“Bỏ túi” tuyệt chiêu làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại đơn giản nhất

Nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại mặc dù rất tiện lợi và nhanh chóng, tuy nhiên việc làm này cũng khiến bề mặt bếp dễ bị thức ăn cháy khét bám chặt lên, rất khó để chùi rửa. Vậy có phương pháp nào có thể làm sạch các vết cháy thức ăn trên bếp hồng ngoại vừa nhanh chóng, dễ dàng mà không làm xước mặt kính hay không? Hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Chuẩn bị

+ Baking soda

+ Chanh tươi

+ Nước rửa chén

+ Nước ấm, miếng bọt biển, khăn mềm, muỗng nhựa hoặc xẻng nhỏ chiên cơm

lam-sach-vet-chay-thuc-an-tren-bep-hong-ngoai1

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên, bạn có thể thực hiện vệ sinh mặt bếp theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1

Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển nhúng vào nước ấm có hòa một ít nước rửa chén, sau đó lau nhẹ qua bề mặt bếp cho vết cháy mềm đi. Tiếp đến, nhẹ nhàng chà sạch bụi bẩn, các mảnh vụn thức ăn, mảng cháy dễ thấy bằng mắt thường.

Bước 2

Sau khi những vết cháy này đã mềm bớt, hãy dùng thìa nhựa hoặc xẻng chiên cơm đã chuẩn bị để cạo lớp cháy đóng cục. Khi làm hãy lưu ý, làm từ từ và nhẹ nhàng để mặt kính không bị trầy xước.

lam-sach-vet-chay-thuc-an-tren-bep-hong-ngoai

Bước 3

Tiếp theo, bạn trộn đều baking soda cùng với nước vào trong một bát nhỏ để được hỗn hợp sền sệt như kem đánh răng, rồi đổ hỗn hợp này lên trên vết bẩn và để vậy trong khoảng 10 phút.

Còn đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể thay hỗn hợp trên bằng nước chanh và baking soda để loại bỏ các vết cháy tốt hơn.

Bước 4

Bây giờ bạn chỉ cần lau lại bề mặt bếp hồng ngoại bằng nước ấm cho đến khi sạch các vết bẩn là xong.

Trên đây là cách để làm sạch các vết cháy trên bếp hồng ngoại do nướng thức ăn mà bạn có thể tham khảo. Hãy thử áp dụng để quá trình sử dụng sản phẩm của mình hiệu quả hơn nhé!

Xem thêm: Sua Dien Lanh Bach Khoa 247