6 nguyên tắc vàng khi sử dụng máy nước nóng

Không thể phủ nhận lợi ích của máy nước nóng với con người, tuy nhiên sản phẩm này nếu không sử dụng hợp lí có thể gây ra tai nạn chết người không thể cứu vãn.

6-nguyen-tac-vang-khi-su-dung-may-nuoc-nong

  1. Giám sát chặt chẽ quy trình lắp đặt

Quá trình lắp đặt máy nước nóng cần kĩ lưỡng, cẩn thận, tuyệt đối tuân theo các tiêu chuẩn an toàn của nhà sản xuất. Bạn cần nắm bắt và giám sát chặt chẽ cả quy trình, nếu không dễ xảy ra tình trạng thợ kĩ thuật làm qua loa, đại khái, dẫn đến những hệ lụy về sau.

  1. Hiểu rõ tầm quan trọng của dây tiếp đất

Dây nối tiếp đất là một phần rất quan trọng, đóng vai trò tiên quyết trong việc đảm bảo an toàn tính mạng cho con người, đặc biệt với máy nước nóng trực tiếp. Trong trường hợp máy nước nóng bị rò điện, nếu không có dây tiếp đất, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, người dùng sẽ bị giật điện cường độ mạnh. Chính vì thế, dây tiếp đất không chỉ phân tán, triệt tiêu nguồn điện, mà còn giúp kéo dài thời gian để người dùng kịp xử lý vấn đề rò rỉ.

  1. Tuyệt đối không đặt nhiệt độ ở mức cao nhất

Đặt nhiệt độ ở mức cao nhất rất dễ gây tình trạng bỏng nặng do vô ý. Đặt biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, trẻ rất dễ nghịch nước và bật vòi ở mức nóng, xối thẳng vào người gây bỏng toàn thân. Khi bạn bật nước ở nhiệt độ cao còn có thể khiến cho máy bị quá tải điện – nhiệt, gây nổ bình, cháy bình. Chính vì vậy, hãy bật ở mức vừa phải, đủ dùng, hạn chế cho trẻ em lại gần vòi nước nóng.

6-nguyen-tac-vang-khi-su-dung-may-nuoc-nong1

  1. Thường xuyên sục rửa, vệ sinh bình chứa

Trải qua quá trình sử dụng, thanh đốt sẽ bị áp lực nước, nhiệt độ và dòng điện ăn mòn, bên cạnh đó các chất cứng còn sót lại trong nước cũng sẽ đóng một lớp cặn dày trong bình, chính vì thế, người dùng cần phải kiểm tra bình chứa theo định kì để thay thanh đốt mới, lọc sạch cặn bình nhằm đem lại nguồn nước tốt hơn.

  1. Không bật máy nước nóng trong khi tắm

Bật máy nước nóng trong khi tắm là thói quen có thể dẫn đến chết người. Chỉ cần một giây bất cẩn, xảy ra hiện tượng rò rỉ điện, dòng nước sẽ lấy đi sinh mạng của bạn ngay tức khắc, hoặc gây bỏng cực kì nghiêm trọng. Chính vì thế, trước khi tắm hãy bật máy trước 15 – 20 phút, và tắt ngay khi bắt đầu tắm.

6-nguyen-tac-vang-khi-su-dung-may-nuoc-nong2

  1. Không bật máy 24/24 tiếng đồng hồ

Bật máy liên tục trong 24h có thể khiến máy cháy nổ vì quá tải, đồng thời lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ rất lớn. Chính vì thế, người dùng cần chú ý để tắt máy ngay sau khi sử dụng.

Với 6 nguyên tắc vàng này, bạn có thể bảo vệ an toàn tính mạng cho bản thân và người nhà, tuổi thọ máy nước nóng cũng sẽ được nâng cao hơn.