Bình nóng lạnh chảy nước yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Thật khó chịu khi tắm mà nước từ bình nóng lạnh cứ nhỏ giọt, chảy yếu, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sinh hoạt. Khi bình nóng lạnh chảy nước yếu, phải làm sao? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này nhé!

binh-nong-lanh-chay-nuoc-yeu-phai-lam-sao

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh chảy nước yếu

Nước chảy từ bình nóng lạnh yếu chủ yếu do 3 nguyên nhân chính:

  • Nguồn cấp nước yếu, áp lực nước thấp không đủ để nâng cao tốc độ chảy. Điều này có thể xảy ra bởi khoảng cách giữa bể nước (đầu vào) quá xa so với nơi đặt bình nóng lạnh (đầu ra), dẫn đến nước chảy không mạnh, hoặc có thể nguyên nhân nằm ở van nước một chiều vặn quá chặt, nước không thể chảy qua thuận lợi.
  • Nguyên nhân thứ hai là do thanh nhiệt sử dụng lâu ngày bị đóng cặn. Nguồn cặn ở đây có thể là tạp chất, kim loại từ nước, cũng có thể là cát thạch anh bị bào mòn bên trong lòng bình, sau một thời gian sẽ chảy vào đường ống gây tắc nghẽn đường ống hoặc vòi. Những thứ này tích tụ này sẽ làm cản đường đi của nước, làm nước chảy yếu hơn rất nhiều.
  • Nguyên nhân thứ 3 là trong quá trình sử dụng, bình sản sinh ra lượng bọt khí lớn do nhiệt độ trong phòng quá cao. Lượng bọt khí này sẽ chiếm không gian, làm giảm lượng nước chảy xuống qua vòi. Với vấn đề này thì bạn chỉ cần xả nước ở vị trí van nóng trong vài phút để ra bớt khí là nước chảy lại như bình thường.

Cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh chảy nước yếu

bình nóng lạnh chảy nước yếu

Đối với hiện tượng bình nóng lạnh chảy nước quá yếu, cách xử lý tốt nhất chính là bạn hãy vệ sinh, làm sạch đường ống dẫn nước thường xuyên. Nên có thời gian định kì để sục bình, loại bỏ cặn bẩn trong cả vòi sen, đường ống dẫn, hoặc bạn có thể lựa chọn phương án thay vòi sen mới sau thời gian dài sử dụng. Bình nước nóng cũng nên được lắp cao hơn ít nhất 5m để đảm bảo áp suất nước. Ngoài ra có thể sử dụng bơm tăng áp để tăng áp lực nguồn nước vào bình.

Với những cách nói trên của Trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa, hy vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng bình nước nóng lạnh chảy yếu và có thể thoải mái hơn, thư giãn hơn trong việc tắm rửa.