Da khô khi nằm điều hòa – phải làm sao?

Nhiều chị em vẫn ngại vì vấn đề da khô khi nằm điều hòa, kém thẩm mỹ. Vậy bí quyết thần kì nào để khắc phục điều này?

da-kho-khi-nam-dieu-hoa-phai-lam-sao

Nếu sử dụng điều hòa trong thời gian dài, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra làn da có dấu hiệu kết vảy, khô sạm và nhăn nheo rất mất thẩm mỹ. Đó là bởi vì không khí trong phòng có điều hòa chỉ có khoảng 40 – 50% độ ẩm (trong khi độ ẩm cần thiết lên đến 70%), nhiệt độ càng thấp thì độ ẩm sẽ càng giảm, vì vậy triệu chứng khô da khi nằm điều hòa là điều tất yếu.

Kéo dài tình trạng đó trong thời gian dài, không những làn da chị em mất đi vẻ mịn màng mà còn có thể làm vẻ ngoài của bạn lão hóa sớm. Để khắc phục điều này, người dùng điều hòa nên ghi nhớ những thói quen sau:

da-kho-khi-nam-dieu-hoa-phai-lam-sao2

  • Luôn luôn đặt một chậu nước trong phòng có điều hòa: Nước bốc hơi sẽ tạo thành hơi ẩm bù đắp cho cơ thể.
  • Đặt máy phun sương trong phòng điều hòa: Bạn có thể đặt gần cơ thể, máy phun sương là phương pháp cấp ẩm nhanh chóng và ổn định.
  • Sử dụng các loại bình xịt khoáng, cấp ẩm: Bình xịt khoáng là sáng tạo mới hiện nay cho chị em thường ngồi điều hòa văn phòng. Có thể làm mát và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da mặt, tuy nhiên xịt khoáng không thể cấp ẩm cho cả cơ thể, chỉ gói gọn trong vùng mặt.
  • Uống nhiều nước: Có hai cách cấp ẩm là từ bên ngoài và bên trong. Phương pháp từ bên trong tuy chậm hơn nhưng ổn định hơn, hiệu quả lâu dài hơn. Chính vì vậy, hãy uống thật nhiều nước, bạn sẽ có làn da căng mịn dù nằm điều hòa.
  • Bổ sung các loại dầu thực vật: Bạn có thể chọn cách bổ sung qua bữa ăn, uống viên nén hoặc bôi trực tiếp lên da, dầu thực vật có nhiều vitamin và acid béo EPA, lại dễ thẩm thấu, ngoài việc tẩy sạch bụi bẩn trên làn da còn làm rất tốt chức năng chống nhăn da, cho bạn làn da căng khỏe.

da-kho-khi-nam-dieu-hoa-phai-lam-sao3

Nhiều người e ngại sử dụng điều hòa vì tình trạng khô da, khô miệng, tuy nhiên vào mùa hè quá oi bức hay mùa đông quá lạnh lẽo, điều hòa lại là một “cứu cánh” khác cho sức khỏe của bạn. Chỉ cần áp dụng các biện pháp xử lý đúng cách, bạn sẽ “sống chung” hòa bình với điều hòa, không lo các vấn đề trên nữa.