Tuyệt chiêu khử mùi hôi trong phòng điều hòa

Những mùi hôi khó chịu trong phòng điều hòa khiến gia đình bạn cảm thấy mệt mỏi và đau đầu. Đừng lo lắng, hãy “bỏ túi” ngay tuyệt chiêu khử mùi hôi trong phòng điều hòa cực nhanh cực hiệu quả sau đây.

Vì sao phòng điều hòa có mùi hôi?

Điều hòa thực chất là chiếc quạt gió kéo luồng không khí qua bộ phận lọc gió, qua ống dẫn và dàn lạnh, sau đó thổi không khí lạnh vào trong phòng. Quá trình này cứ diễn ra liên tục cho đến khi tắt điều hòa. Trong khi đó, dàn lạnh và ống dẫn là hai bộ phận rất dễ bị bẩn. Do vậy, mùi hôi trong phòng điều hòa chính là mùi dàn lạnh và mùi ống dẫn. Ngoài ra, mùi thuốc lá, mùi thức ăn, tường nhà bị ẩm, mùi cơ thể,…cũng là những nguyên nhân gây mùi cho phòng điều hòa.

tuyet-chieu-khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-1

Tuyệt chiêu khử mùi hôi trong phòng điều hòa

Liệu pháp hương thơm

Sử dụng hương thơm là cách khử mùi hôi trong phòng điều hòa đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ như:

Đốt nến thơm: Hương thơm của nến sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong phòng điều hòa một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng tạm thời. Bạn có thể kết hợp với nước hoa xịt phòng để nâng cao hiệu quả.

Đốt nhang thơm: Bạn có thể đốt nhang thơm để xử lý mùi hôi trong phòng điều hòa. Mùi hương của nhang sẽ giúp ức chế khả năng hoạt động của vi khuẩn, mang đến cho bạn một không gian thơm ngát.

tuyet-chieu-khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-2

Sử dụng giấm trắng

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với giấm trắng cũng như công dụng của nó. Chị em nội trợ thường dùng giấm trắng để vệ sinh các vật dụng trong gia đình. Khi khử mùi hôi trong phòng điều hòa bằng giấm trắng, không ít người lo lắng về mùi chua của nó. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì mùi chua của giấm trắng sẽ nhanh chóng biến mất sau khi khô. Cách khử mùi bằng giấm trắng khá đơn giản, bạn chỉ việc đặt một tô giấm bên cạnh máy điều hòa để hút mùi hôi và ngăn chặn mùi hôi lây lan. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bước sau:

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa điều hoà tại nhà

tuyet-chieu-khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-3

Bước 1: Trộn 2 thìa canh giấm trắng với 1 lít nước ấm.

Bước 2: Nhúng một chiếc khăn sạch vào dung dịch đã trộn.

Bước 3: Dùng khăn sạch lau toàn bộ bên trong và bên ngoài điều hòa.

Bước 4: Dùng một chiếc khăn khác để lau khô toàn bộ điều hòa.

Dùng vỏ cam, chanh, bưởi

tuyet-chieu-khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-4

Tinh dầu có trong vỏ cam, chanh, bưởi có tác dụng trung hòa mùi hôi mà điều hòa tạo ra. Bạn có thể đun sôi vỏ cam, chanh, bưởi rồi đặt nồi nước đó trong phòng điều hòa. Tinh dầu sẽ tỏa ra khắp phòng và lấn át mùi hôi khó chịu. Mùi hương tự nhiên không chỉ giúp khử mùi hôi mà còn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và thư giãn.

Với những mẹo nhỏ trên đây, hy vọng bạn có thể tự khử mùi hôi trong phòng điều hòa nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn đừng quên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ để thiết bị hoạt động bền lâu hơn.

Xem thêm tại: suadienlanhbachkhoa.com.vn