Tổng hợp mã lỗi máy giặt Samsung inverter

Nếu không biết rõ tên của những mã lỗi máy giặt Samsung, chắc chắn bạn sẽ không biết máy giặt đang bị sự cố gì để khắc phục cho hiệu quả. Chẳng hạn khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E, bạn phải biết lỗi 4E là lỗi gì để tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa đúng đắn. Vì thế bảng tổng hợp mã lỗi máy giặt Samsung inverter và cách sửa chữa dưới đây sẽ rất cần thiết cho bất kỳ ai đang sử dụng dòng máy giặt này.

Mã lỗi máy giặt Samsung inverter và cách sửa chữa

Mã lỗi 5E: ống xả nước không xả

Nguyên nhân: Ống xả nước bị hư hoặc nghẹt. Nếu nước không thoát ra trong 30 phút, máy sẽ  báo hiệu “5E” trên màn hình máy giặt. Đây là một trong những mã lỗi máy giặt Samsung gặp nhiều hiện nay.

Cách sửa chữa: Kiểm tra lại ống thoát nước một cách kĩ lưỡng xem thử đường ống có bị vật cứng làm tắc nghẽn không. Nếu có hãy xử lý triệt để.

Mã lỗi 4E: nước chưa được cấp

Đây là mã lỗi máy giặt Samsung inverter phổ biến. Nguyên nhân gây nên lỗi có thể là do vòi nước chưa mở, do mất nước, ống cấp nước hoặc đầu nối ống bị nghẹt.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại hệ thống nước. Nếu phát hiện bất thường hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt Samsung để khắc phục sự cố.

tong-hop-ma-loi-may-giat-samsung-inverter-1

Mã lỗi UE: máy không thực hiện công đoạn vắt

Nguyên nhân: quần áo không được phân bổ đều trong lồng giặt hoặc do máy đặt không cân bằng.

Lỗi UE là một trong những mã lỗi máy giặt Samsung đơn giản, bạn có thể tư xử lý được mà không cần gọi thợ. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ việc mở nắp lồng giặt sắp xếp lại quần áo cho đều hoặc kê máy lại cân bằng.

Mã lỗi 1E 0 E: nước chảy tràn

Nguyên nhân là lỗi của máy.

Cách khắc phục: Khởi động lại máy sau khi vắt. Nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì bạn nên gọi cho thợ sửa máy giặt tại nhà để xử lý.

tong-hop-ma-loi-may-giat-samsung-inverter-2

Mã lỗi CL DE: khóa trẻ em

Đối với mã lỗi máy giặt Samsung inverter này, nguyên nhân gây nên lỗi là do bạn chưa bấm nút “Khởi động/Tạm dừng”.

Cách khắc phục lúc này là: khi xả nước xong, hãy đóng cửa máy giặt, tắt nguồn rồi bật lại.

Mã lỗi LE: lỗi rò rỉ nước

 Có 2 nguyên nhân gây nên lỗi LE – mã lỗi máy giặt Samsung inverter, đó là:

+ Đầu ống xả không được đặt trên sàn.

+ Ống xả bị nghẹt bởi chất lạ.

Muốn khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại ống xả cẩn thận. Nếu sau khi kiểm tra lỗi vẫn còn, hãy gọi cho trung tâm sửa điện lạnh uy tín nhất.

Mã lỗi Sd/Sud

Lỗi này cho biết: máy có xuất hiện nhiều bọt. Mã Sd/Sud sẽ được loại bỏ khi bọt tan hết. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng và tìm cách sửa chữa.

Mã lỗi UB: 

Mã lỗi máy giặt Samsung này xuất hiện khi chức năng vắt không hoạt động.

Cách xử lý đơn giản nhất là: Trải đều quần áo bên trong lồng giặt, không để quần áo dồn về một phía lồng giặt làm mất cân bằng.

Mã lỗi cE/3E: máy lỗi kỹ thuật

Khi gặp trường hợp này, bạn hãy liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa và bảo hành máy giặt tại nhà hiệu quả.

Với những mã lỗi máy giặt Samsung inverter được tổng hợp trên đây, hy vọng bạn sẽ tự xử lý được lỗi trong những trường hợp đơn giản.

Xem: https://suadienlanhbachkhoa.com.vn/