Tổng hợp kinh nghiệm mua bình nóng lạnh

Trên thị trường hiện nay có vô số sản phẩm bình nóng lạnh với xuất xứ, mẫu mã và giá thành khác nhau. Vậy làm thế nào để mua được một chiếc bình nóng lạnh chất lượng và phù hợp? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn kinh nghiệm mua bình nóng lạnh tốt nhất.

Chọn thương hiệu uy tín

Lựa chọn thương hiệu uy tín là kinh nghiệm mua bình nóng lạnh đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Tốt nhất, bạn nên mua bình nóng lạnh của các hãng sản xuất Ferroli, Ariston, Picenza, Prime,…để đảm bảo chất lượng và nhận được chính sách bảo hành uy tín. Ngoài ra, bạn không nên chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

tong-hop-kinh-nghiem-mua-binh-nong-lanh-1

Chọn dung tích phù hợp

Khi mua bình nóng lạnh, bạn cần chú ý lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu gia đình bạn có ít thành viên và chỉ dùng nước nóng để tắm thì hãy chọn dung tích bình từ 15 lít đến 20 lít. Còn đối với hộ gia đình đông người và dùng nước nóng cho tất cả vòi nước trong nhà thì bình có dung tích từ 30 lít đến 50 lít sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tham khảo các tiêu chuẩn mua bình nóng lạnh sau:

  • Nhà có 1 đến 2 người nên chọn bình nóng lạnh 15 lít.
  • Nhà có 2 đến 3 người nên chọn bình nóng lạnh 20 lít.
  • Nhà có 3 đến 4 người nên chọn bình nóng lạnh 30 lít.
  • Nhà có trên 6 người nên chọn bình nóng lạnh 50 lít.

Chọn công suất tương ứng

tong-hop-kinh-nghiem-mua-binh-nong-lanh-2

Một trong những kinh nghiệm mua bình nóng lạnh mà bạn cần chú ý là lựa chọn công suất phù hợp. Nếu bạn mua phải chiếc bình nóng lạnh có mức công suất chênh lệch với nhu cầu sử dụng thì sẽ gây ra sự hao phí điện năng. Tốt nhất, bạn nên chọn bình có công suất từ 1500W cho gia đình gồm 2 đến 3 thành viên. Đối với gia đình có 4 đến 5 thành viên thì bạn hãy chọn bình có công suất 3000W.

Tốc độ đun nước nhanh

Tốc độ đun nước là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn mua bình nóng lạnh. Nếu chọn bình có tốc độ đun nước chậm, bạn sẽ phải bật bình nóng lạnh trong thời gian dài, điều này sẽ gây tốn điện. Do vậy, bạn nên chọn cho mình sản phẩm có tốc độ đun nóng nhanh để tiết kiệm thời gian và điện năng. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên bình nóng lạnh có hệ thống hiển thị nhiệt độ và tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Tính năng này sẽ giúp bạn không lo bị bỏng khi sử dụng.

Chọn bình phù hợp với phòng tắm

tong-hop-kinh-nghiem-mua-binh-nong-lanh-3

Bạn cần xem xét diện tích phòng tắm để chọn mua bình nóng lạnh thích hợp. Nếu phòng tắm nhà bạn khá nhỏ hẹp thì bạn nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp để dễ lắp đặt. Còn với phòng tắm có diện tích lớn hơn thì bạn có thể chọn loại bình gián tiếp. Hiện nay, bình nóng lạnh gián tiếp được thiết kế với nhiều kiểu dáng phù hợp với từng không gian phòng tắm khác nhau. Đây là kinh nghiệm mua bình nóng lạnh hữu ích dành cho bạn.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm mua bình nóng lạnh mà bạn nên “bỏ túi”. Hãy đến những đại lý bình nóng lạnh, cửa hàng hoặc siêu thị điện máy lớn để mua sản phẩm chính hãng với giá tốt.

Xem thêm những tin tức mới nhất tại đây.