Sửa Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội

Những lưu ý cơ bản nhất khi chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Bạn đang có nhu cầu mua tủ lạnh gia đình nhưng lại hoang mang trước vô vàn những thiết kế đẹp mắt. Để có thể chọn đúng sản phẩm mình cần bạn cần lưu ý những đặc trưng cơ bản khi mua tủ lạnh sau.

Tủ lạnh cho gia đình phù hợp khi chúng đáp ứng được các yếu tố như dung tích, kiểu dáng, mức giá, tính năng cơ bản. Dưới đây là các yêu cầu cơ bản cho từng loại yếu tố này:

Kích cỡ tủ lạnh thích hợp

Khi quyết định chọn mua tủ lạnh cho gia đình bạn cần lưu ý đến kích thước máy. Để xác định được kích thước máy cần mua bạn phải chọn trước vị trí đặt tủ lạnh trong gia đình. Khoảng không gian mà gia đình có nhu cầu đặt tủ có chiều dài, chiều rộng bao nhiêu, bạn cần đo chính xác và nhớ cộng thêm 10cm vì tủ lạnh cần đặt cách tường 1 khoảng nhất định.

Thể tích tủ lạnh phù hợp

Thể tích tủ lạnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua tủ lạnh cho gia đình. Thông thường, mỗi người cần dung tích tối thiểu là 25 lít, cùng 25 lít phụ trợ.Theo đó: gia đình bạn có 4 người sẽ cần thể tích: 25 + 25 x 4 = 125 lít. Như vậy bạn cần mua tủ lạnh có dung tích khoảng từ 125 lít đến 150 lít. Đây là mức tính tương đối mà bạn có thể áp dụng cho gia đình của mình.

Lựa chọn thiết kế thích hợp

Tuỳ theo sở thích, bạn lựa chọn các kiểu tủ: Ngăn đá phía trên, ngăn đá phía dưới hay loại tủ lạnh side-by-side với 2 cánh cửa tủ mở rộng. Trong 3 loại này, tủ lạnh có ngăn đá phía dưới đang là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

Yếu tố tiết kiệm điện của tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết kế tiêu thụ điện năng, chiếm khoảng 7 – 8% lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình. Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư một chiếc tủ lạnh ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter có khả năng tiết kiệm lên đến 30% so với tủ lạnh thông thường. Chiếc tủ lạnh hiện đại này có thể giảm một khoản chi phí tiền điện không nhỏ hàng tháng cho gia đình bạn.

Trên đây là những lưu ý cơ bản nhất khi bạn đang băn khoăn lựa chọn chiếc tủ lạnh phù hợp cho gia đình của mình. Bạn cần cân nhắc trước khi đến địa điểm mua để tránh tình trạng bị ‘đánh lừa thị giác” và chi ra khoản tiền lớn không cần thiết.

Tham khảo thêm tin tức khác tại: Sửa tủ lạnh

Exit mobile version