Nam châm gắn tủ lạnh gây ung thư?

Nam châm gắn tủ lạnh gây ung thư? Các sản phẩm đáng yêu làm đẹp cho tủ, cố định các ghi chú của bạn, liệu chúng có ảnh hưởng độ bền tủ? Cùng đi vào tìm hiểu.

nam-cham-gan-tu-lanh-gay-ung-thu

Các loại decal hay nam châm dẻo gắn tủ lạnh rất quen thuộc với chúng ta. Ngày nay, chiếc tủ lạnh đơn điệu đã được làm đẹp bằng các loại nam châm dán nhiều hình thù, màu sắc. Với những sản phẩm này, bạn còn có thể cố định các loại giấy nhắn – giúp gửi lời nhắc nhở đến mỗi người thân trong nhà.

Tuy nhiên, mới đây, có tin đồn rằng những loại nam châm này sẽ tỏa sức từ ảnh hưởng trực tiếp làm biến đổi thức ăn trong tủ lạnh, biến tủ lạnh thành nơi chứa các thực phẩm gây ung thư, có hại cho sức khỏe. Điều này làm các bà nội trợ hoang mang, vì sản phẩm đã quá quen thuộc, và hình dáng trông thật sự vô hại. Liệu loại nam châm này có gây ung thư? Tin đồn này còn làm người dân hoang mang nhiều hơn, khi có thông tin rằng, loài chuột ăn thức ăn trong tủ lạnh dán nam châm bên ngoài, tăng đến 87% nguy cơ ung thư cho người dùng.

>> Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi Hà Nội

nam-cham-gan-tu-lanh-gay-ung-thu1

Tuy nhiên, bạn hãy hoàn toàn an tâm, rằng điều đó rất khó có thể xảy ra. Tức là, việc thức ăn trong tủ lạnh dán nam châm có gây ung thư hay không, vẫn là điều chưa ai có thể chứng minh, hay chỉ là tin đồn không có căn cứ. Vì cơ bản, cơ thể con người, động vật, các loại rau củ tiếp xúc với từ trường trái đất và các loại nam châm, thiết bị thu – phát, các bộ động cơ điện hay những đồ gia dụng có sức từ rất nhiều (áo len, tivi, điện thoại)…một chút từ trường của nam châm không thể gây ảnh hưởng quá to lớn đến chúng ta, dù là lâu ngày đi chăng nữa.

>> Sửa tủ lạnh

nam-cham-gan-tu-lanh-gay-ung-thu2

Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà có thể nói nam châm hoàn toàn vô hại. Nam châm có thể ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền tủ lạnh. Đính quá nhiều nam châm lên tủ, hoặc dùng nam châm quá to, sức từ quá lớn sẽ làm nhiễu loạn hệ thống máy của tủ, hoặc gây ra một số hiện tượng rò rỉ điện.

Dán nhiều nam châm lên cửa tủ lạnh còn khiến cửa dễ bị lỏng, đóng không khít cửa gây ra hiện tượng thất thoát khí lạnh, vừa tốn gas lại làm đồ ăn dễ hư hỏng, dàn lạnh – dàn nóng hoạt động quá công suất, gây lão hóa cho sản phẩm.

nam-cham-gan-tu-lanh-gay-ung-thu3

Tủ lạnh trang trí các loại nam châm thật sự rất đáng yêu, tuy nhiên bạn hãy sử dụng đúng loại, đúng cách để không ảnh hưởng tới hoạt động chiếc tủ của mình.

>> Bảo hành Hitachi Hà Nội