Rửa chảo chống dính bị cháy bằng cách này, mẹ chồng sẽ hài lòng với bạn

Chuyện đau đầu của các cô con dâu chính là rửa chảo chống dính bị cháy, dính cứng mảng bám. Làm sao chà sạch mà không làm hư lớp chống dính?

meo-hay-rua-chao-chong-dinh-bi-chay

Trong quá trình nấu nướng, chắc chắn dù cố gắng tới đâu, cũng không tránh được đôi lúc sơ ý khiến chảo chống dính bị cháy xém, dính mảng thức ăn ở bên trong. Nếu chà mạnh thì vẫn sẽ rửa sạch được, nhưng cũng làm bay luôn cả lớp men trơn, chảo mất chức năng chống dính. Như thế một thời gian, chắc chắn bạn là cô con dâu khiến mẹ chồng không hài lòng rồi! Việc gì phải chà lau vất vả thế mà vẫn không được thương? Áp dụng những cách này, chỉ một chốc là chảo sạch ngay!

Ngâm nước chảo chống dính

meo-hay-rua-chao-chong-dinh-bi-chay1

Khi chảo bị cháy, hãy nhấc xuống ngay và ngâm nước trong từ 1 – 2 tiếng đồng hồ, sau đó chỉ cần lấy miếng bọt biển thấm xà phòng chà nhẹ là sẽ rửa chảo chống dính bị cháy sạch ngay trong phút chốc.

Đun sôi chảo với giấm

meo-hay-rua-chao-chong-dinh-bi-chay2

Tất nhiên, không phải cô con dâu nào cũng kiên nhẫn ngâm chảo trong thời gian dài. Nếu cần gấp, bạn có thể sử dụng ngay cách đun chảo với giấm. Chỉ cần cho dung dịch nước giấm vào ngập vết cháy trong chảo chống dính, đun sôi lên, sau đó không cần chờ nguội, hãy xả ít nước lạnh vào rồi cọ rửa, mảng bám do chảo chống dính bị cháy sẽ bong ra.

Cho chảo vào tủ lạnh

meo-hay-rua-chao-chong-dinh-bi-chay3

Nếu bạn đã rửa chảo chống dính bị cháy bằng 2 cách trên rồi mà vẫn không ra, hãy thử đem chảo bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh. Để qua đêm, cho tất cả các mảng bám cháy đen trong chảo bị đông cứng lại, lúc này, chúng ta sẽ lấy tay cạy dần chúng ra. Hãy yên tâm, là bạn sẽ chỉ cạy được đồ ăn cháy, không cạy thêm bất cứ mảng men chống dính nào đâu.

Sử dụng bột Baking Soda rửa chảo

meo-hay-rua-chao-chong-dinh-bi-chay4

Bột baking soda – hay bột nở giống như “ông thần” trong việc nội trợ, và một cô con dâu đảm chắc chắn phải có loại bột này trong bếp. Bạn có thể hòa bột Baking Soda với nước, nhớ đổ ngập vết dính, sau đó hãy đun sối dung dịch này trong chảo một lúc. Bột và nước nóng sẽ từ từ làm cho vết cháy nở ra, lúc này lau chùi rất dễ dàng.

Dùng muối và dầu ăn làm sạch chảo

meo-hay-rua-chao-chong-dinh-bi-chay5

“Lấy độc trị độc” chính là trường hợp này. Tất cả những gì bạn cần làm là làm nóng chảo, cho ít dầu vào. Ít phút sau cho thêm muối, rồi đảo đều, điều thần kì sẽ xảy ra. Cách này lợi dụng độ trơn của dầu và sự ma sát của muối để rửa chảo chống dính bị cháy, các vết bám sẽ hòa tan trong dầu muối ở nhiệt độ cao, bạn chỉ cần chùi nhẹ là sẽ ra ngay.

Những cách trên hầu hết đều sử dụng nguyên liệu có sẵn trong bếp, lại thực hiện dễ dàng. Các cô con dâu hãy ghi điểm trong mắt mẹ chồng bằng các mẹo rửa chảo chống dính bị cháy siêu hay ho này nhé!