Mẹo giặt chăn bằng máy giặt cực nhanh cực sạch

Việc giặt chăn bằng tay không chỉ tốn nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả giặt giũ cũng không cao. Nhưng chỉ với một chiếc máy giặt, bạn hoàn toàn có thể làm sạch chiếc chăn cồng kềnh chỉ trong vài phút. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn mẹo giặt chăn bằng máy giặt cực nhanh cực sạch.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành giặt chăn bằng máy giặt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu giặt tẩy và công cụ hỗ trợ sau:

+ Nước nóng.

+ 1 cốc bột giặt.

+ 1 cốc nước rửa bát.

+ 1 cốc thuốc tẩy.

+ 1/2 cốc bột hàn the.

meo-giat-chan-bang-may-giat-cuc-nhanh-cuc-sach-1

Mẹo giặt chăn bằng máy giặt

Bước 1: Bạn cho chăn vào một mẻ giặt riêng, nhớ đọc kỹ nhãn mác để biết loại chăn này có thích hợp để giặt bằng máy hay không. Đối với loại chăn cần được giặt khô thì bạn nên đưa chúng đến tiệm giặt sấy.

Bước 2: Bạn nhấn nút chọn chế độ giặt nước nóng có sẵn trên máy sau đó chờ đến khi nước đầy.

Bước 3: Bạn cho tất cả những chất tẩy rửa đã chuẩn bị sẵn vào lồng giặt nước nóng, sau đó nhấn nút khởi động. Tiếp đến bạn cho chăn vào theo khối lượng vừa đủ. Tốt nhất bạn nên kiểm tra khối lượng của chăn trước khi giặt.

>> Sửa máy giặt tại nhà

meo-giat-chan-bang-may-giat-cuc-nhanh-cuc-sach-2

Bước 4: Khi máy giặt chạy hết chu kỳ giặt thì bạn nhấn nút tạm dừng, sau đó cho máy giặt hoặc xả thêm một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn chất giặt tẩy.

Bước 5: Sau khi máy hoàn tất chu trình giặt và vắt, bạn hãy chuyển sang chế độ sấy. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian phơi khô. Bước cuối cùng, bạn lấy chăn ra khỏi máy, giũ mạnh và phơi ngoài nắng.

Lưu ý khi giặt chăn bằng máy giặt

Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý khi giặt chăn bằng máy giặt:

meo-giat-chan-bang-may-giat-cuc-nhanh-cuc-sach-3

+ Đối với loại chăn bông dày hoặc loại chăn có ruột, bạn chỉ cần giặt 2 – 3 lần trong một năm. Thỉnh thoảng, bạn nên mang chăn ra phơi ở nơi thoáng mát.

+ Bạn không nên giặt chăn có khối lượng quá lớn, vượt quá khối lượng giặt cho phép của máy. Như vậy, chăn sẽ không được giặt sạch hiệu quả.

+ Đối với loại chăn làm từ vải cotton, rất dễ bị phai màu và xơ vải, bạn nên giặt riêng đồng thời chọn chế độ giặt nhẹ để tránh hư hỏng chăn.

+ Đối với loại chăn làm từ chất liệu sợi tổng hợp, bạn có thể chọn chế độ giặt mạnh, nên cho thêm nước xả để vải mềm hơn. Nếu chăn quá bẩn, bạn có thể giặt bằng nước nóng.

Trên đây là mẹo giặt chăn bằng máy giặt cực nhanh cực sạch và một số lưu ý dành cho bạn. Bạn nên tiến hành giặt chăn bằng máy đúng cách để đảm bảo hiệu quả giặt giũ và không làm hư hỏng chăn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của Sửa Điện Lạnh chúng tôi.