Mách bạn cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt cửa trên thường xuất hiện nhiều nấm mốc và bụi bẩn làm giảm hiệu quả giặt giũ. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách vệ sinh máy giặt cửa trên hiệu quả tại nhà.

Lồng giặt là bộ phận bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc gây hại. Nếu không thường xuyên vệ sinh, những vi khuẩn này sẽ tiếp xúc với quần áo và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Sau đây là một số chất tẩy rửa mà bạn nên dùng để vệ sinh máy giặt cửa trên:

Baking Soda và giấm

Baking Soda là khoáng chất tự nhiên có công dụng khử trùng cực hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tìm mua baking soda tại cửa hàng làm bánh hoặc cửa hàng bán chất tẩy rửa. Nhiều người thường dùng loại chất này để vệ sinh các vết bẩn trong bếp, trên quần áo và máy giặt. Sử dụng baking soda và giấm được xem là cách vệ sinh máy giặt cửa trên an toàn và tiết kiệm nhất.

mach-ban-cach-ve-sinh-may-giat-cua-tren-tai-nha-1

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cho 2 cốc giấm cùng 3 thìa baking soda vào máy giặt, sau đó nhấn nút khởi động máy. Khi máy sắp đến chế độ xả nước, bạn hãy cho máy dừng lại và ngâm hỗn hợp trong vòng một tiếng. Sau cùng, bạn tiến hành xả hết nước rồi dùng khăn sạch lau bên trong lồng giặt, cửa của máy và bên ngoài máy giặt.

Nước nóng và thuốc tẩy

Nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ giặt nước nóng, bạn hãy đun sôi 3 đến 5 lít nước bên ngoài rồi đổ trực tiếp vào máy. Tiếp đến, bạn thêm một ít thuốc tẩy vào máy và bật chu trình giặt. Sau khi tắt máy, bạn nhớ để nguyên hỗn hợp này bên trong máy khoảng vài tiếng đồng hồ để tiêu diệt nấm mốc và bụi bẩn. Đây là cách vệ sinh máy giặt cửa trên không có tính năng giặt nước nóng. Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc tẩy, bạn có thể dùng giấm để thay thế.

Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

mach-ban-cach-ve-sinh-may-giat-cua-tren-tai-nha-2

Một số lưu ý khi vệ sinh máy giặt cửa trên

– Bạn không nên để quần áo ướt quá lâu trong máy giặt để tránh hình thành nấm mốc và mùi hôi. Bạn nên phơi áo quần ngay hoặc dùng chức năng sấy sau khi hoàn tất chu trình giặt.

– Sau khi lấy quần áo ra phơi, bạn nên mở cửa máy giặt để lồng giặt được thông thoáng.

– Bạn đừng quên vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả vải sau mỗi lần giặt.

– Thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy giặt theo định kỳ.

– Thường xuyên vệ sinh lồng giặt một tháng một lần.

mach-ban-cach-ve-sinh-may-giat-cua-tren-tai-nha-3

Trên đây là cách vệ sinh máy giặt cửa trên đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt theo định kỳ để duy trì tuổi thọ của thiết bị và nâng cao hiệu quả giặt giũ.