Dùng bếp từ để hết “sợ” nấu ăn vào mùa hè

Không những độc đáo trong tính năng tiết kiệm điện năng, giảm thời gian nấu ăn mà bếp điện từ còn giảm tối đa nhiệt lượng toả ra nên rất thoải mái khi nấu ăn vào mùa hè.

Mùa hè là khoảng thời nóng nhất ở Việt Nam, với mức nhiệt độ trung bình gần 40 độ C. Chính vì thế vào bếp nấu ăn chính là nỗi lo sợ của nhiều chị em phụ nữ. Khi nhiệt độ trong bếp tăng cao, cộng thêm mức nhiệt tỏa ra từ các thiết bị đun nấu sẽ làm cho phòng bếp sẽ trở nên nóng bức hơn. Thế nên nấu ăn trở nên là một nhiệm vụ vô cùng nhọc nhằn, vì thế nhiều gia đình sẽ mất đi bữa ăn ngon đoàn tụ trong ngày.

tien-ich-bep-tu-1

Sửa Điện Lạnh Bách Khoa cung cấp dịch vụ sửa bếp từ tại nhà Hà Nội

Bếp từ hoạt động theo nguyên tắc cảm ứng từ, vì thế không tỏa ra nhiệt lượng. Dùng bếp từ để nấu ăn thì gian bếp nhà bạn sẽ luôn thoáng mát và các bà nội trợ sẽ không còn cực khi nấu ăn vào mùa hè.

Vì hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ, vì thế khi nấu nướng bếp chỉ sinh nhiệt khi có vật đặt trên bếp có chứa lớp từ tính. Khi sử dụng bếp từ trong đun nấu thì nhiệt lượng sẽ truyền trực tiếp vào trong nồi nấu,vì thế nhiệt sẽ không tỏa ra được ngoài không khí và nó còn hạn chế tối đa lượng nhiệt tăng cao khi nấu ăn.

tien-ich-bep-tu-2

Ngoài ra hiệu suất nấu nướng của bếp từ còn rất cao. Qua thử nghiệm của nhiều chuyên gia cho thấy, thời gian để nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện sẽ là 2 phút 58 giây, còn thời gian để bếp từ đun sôi 1 lít nước chỉ tốn 1 phút 20 giây. Không những thế lượng nhiệt thoát ra ngoài khi nấu chỉ chiếm 10%, trong khi lượng nhiệt thoát ra ngoài của bếp gas là 40% và bếp điện là 70%.

Chính vì những lý do trên mà vào mùa hè nấu ăn không còn là nỗi lo sợ của nhiều gia đình nữa. Hơn hết sử dụng bếp từ còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng, trong thời gian nấu ăn vẫn có thể bật quạt hay điều hòa mà không sợ bị tản gió… Chần chừ gì nữa mà không mang sản phẩm này về phòng bếp nhà bạn. Sản phẩm có bán tại Trung tâm Sửa Điện Lạnh Bách Khoa.