Cách xả hết nước trong máy giặt

Cách xả hết nước trong máy giặt là điều mà bất kỳ ai cũng nên biết khi sử dụng máy giặt. Vì nhiều lúc máy giặt hư hỏng, gặp sự cố bất ngờ, mất điện,…cần phải xả hết nước trong lồng giặt để kiểm tra và sửa chữa máy giăt. Chính vì vậy đây là một điều rất cần thiết. Dưới đây là 4 bước xả hết nước trong máy giặt được Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa chia sẻ, bạn nên học hỏi.

4 bước xả hết nước trong máy giặt

Xả hết nước hay còn gọi là thoát nước máy giặt. Bạn có thể thực hiện xả nước hay thoát nước theo 4 bước dưới đây.

Bước 1

Trước khi xả nước, bạn cần kiểm tra lại đường ống thoát nước của máy giặt và đường cống thoát nước của máy xem có những dị vật gây tắc nghẽn không.

Bạn có thể kiểm tra dị vật bằng cách:

+ Tháo đường ống nước ra.

+ Sau đó, bạn dựa vào tài liệu hướng dẫn để kiểm tra.

Đồng thời, bạn cũng nên xem lại đường ống thoát nước có bị gấp khúc hay không. Vì ngoài những vật cứng, rác thải lâu ngày tích tụ bên trong máy thì đường ống nước không thẳng cũng là nguyên nhân khiến máy không thể xả hết nước.

cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat-2

Bước 2

Sau khi kiểm tra và lắp lại đường ống vào hiện trạng ban đầu, bạn tiếp tục kiểm tra bằng cách đổ một ít nước vào máy và mở chế độ xả hay vắt để xem nước đã thoát bình thường hay chưa.

+ Nếu nước thoát hết thì thì bạn đã xả nước thành công.

+ Ngược lại nước không thoát được hoặc không xả được, bạn hãy tiếp tục với bước ba.

2 bước thực hiện trên cũng được xem là cách xả nước máy giặt khi mất điện. Vì vậy bạn có thể áp dụng theo.

Bước 3

Tiến hành kiểm tra lại máy bơm nước phía trong máy giặt. Máy bơm này phải cần tìm vì tùy từng loại máy giặt mà máy bơm được đặt ở những vị trí khác nhau nhưng thông thường nó được đặt ở mặt trong phía dưới của hệ thống xả nước.

Khi tìm được máy bơm nước, bạn xoay miếng nhựa theo chiều kim đồng hồ để tháo ra. Lúc này, nếu bạn thấy có rác bẩn bên trong thì dọn sạch và lắp lại miếng nhựa vào vị trí cũ.

cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat-3

Bước 4

Thực hiện xong bước 3, một lần nữa bạn cho nước vào lồng giặt xem nước có thoát ra hết hay không. Nếu nước thoát ra hết thì bạn tự xử lý thành công. Ngược lại, bạn hãy liên hệ với thợ sửa điện lạnh để được sửa máy giặt tại nhà Hà Nội.

Trên đây là cách xả hết nước trong máy giặt Sanyo và đó cũng là cách xả nước được áp dụng chung cho tất cả máy giặt từ nhiều thương hiệu khác nhau: LG, Toshiba, Aqua,…Khi máy giặt gặp sự cố gì cần xả hết nước thì bạn hãy áp dụng theo hướng dẫn trên.