Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo cực hiệu quả

Bạn cho rằng không thể “cứu vãn” những bộ quần áo bị dính dầu nhớt. Đừng vội vứt chúng đi, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những vết dầu nhớt đó ngay tại nhà. Hãy áp dụng ngay những cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo cực hiệu quả sau đây.

Tẩy vết dầu nhớt bằng bột giặt

Đây là cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng bột giặt thì rất khó để tẩy sạch hoàn toàn vết dầu nhớt “cứng đầu”. Hơn nữa, việc vò bằng tay nhiều lần còn khiến cho quần áo của bạn bị phai màu. Cho nên, bạn cần kết hợp bột giặt với nước nóng để đạt được hiệu quả mong muốn. Với nước nóng, vết dầu nhớt sẽ dễ dàng bị tan chảy và biến mất khỏi quần áo.

cach-tay-vet-dau-nhot-tren-quan-ao-cuc-hieu-qua-1

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn đun nước sôi ở nhiệt độ 40 đến 50 độ C.
  • Bạn ngâm quần áo dính dầu nhớt với nước sôi khoảng 10 phút.
  • Bạn giặt lại quần áo với nước thường và dùng bàn chải đánh bay vết bẩn.
  • Sau khi thực hiện, quần áo của bạn vừa sạch sẽ vừa không bị phai màu.
  • Bạn lưu ý không dùng nước sôi quá nóng vì có thể khiến vải bị co dần và nhanh hỏng.

Tẩy vết dầu nhớt bằng xăng

Sử dụng xăng là cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo hiệu quả và nhanh chóng mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên, nhiều chị em ngại dùng cách này vì sợ quần áo sẽ bị mất màu và có mùi hôi khó chịu. Nếu thao tác đúng cách thì bạn không cần phải lo lắng về những điều này. Trước tiên, bạn làm ướt quần áo rồi chấm xăng lên vết bẩn. Sau khi ngâm vài phút, bạn hãy giặt lại quần áo với bột giặt. Cuối cùng, bạn nhớ ngâm quần áo với nước xả vải để loại bỏ mùi xăng.

cach-tay-vet-dau-nhot-tren-quan-ao-cuc-hieu-qua-2

Tẩy vết dầu nhớt bằng sản phẩm tự chế

Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng là cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo mang lại hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, các chất tẩy rửa này lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng và khiến quần áo nhanh hư hỏng. Vì vậy, rất nhiều chị em nội trợ đã tự chế sản phẩm an toàn để đánh bay vết dầu nhớt trên quần áo.

  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như nước rửa bát, baking soda, nước oxy già và một chiếc bàn chải đánh răng cũ.
  • Tiếp đến, bạn xịt trực tiếp oxy già lên vị trí vết dầu nhớt, bạn nhỏ tiếp vài giọt nước rửa bát lên vùng đã xịt oxy già, sau đó rắc một ít bột baking soda.
  • Kế tiếp, bạn lấy bàn chải đánh răng cũ chà nhiều lần lên bề mặt vết bẩn rồi ngâm quần áo khoảng 30 đến 45 phút.
  • Cuối cùng, bạn giặt sạch quần áo với nước thường rồi đem phơi. Sau khi khô, bạn sẽ không còn thấy vết dầu nhớt trên quần áo của mình nữa.

cach-tay-vet-dau-nhot-tren-quan-ao-cuc-hieu-qua-3

Trên đây là một vài cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo mà chị em có thể tham khảo. Với những cách này, vết dầu nhớt “cứng đầu” đến mấy cũng bị loại bỏ mà quần áo của bạn lại không hề bị phai màu. Bạn có thể tìm kiếm những nguyên liệu này tại các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại Hà Nội