Cách lắp điều hòa trong phòng ngủ đúng chuẩn

Gia đình bạn vừa mới sắm một chiếc điều hòa và muốn lắp đặt nó ở trong phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn không biết phải thực hiện như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp điều hòa trong phòng ngủ đơn giản không cần thợ.

Xác định vị trí lắp điều hòa

Trước tiên, bạn cần chọn vị trí tránh ánh nắng mặt trời và nơi có nhiệt độ tác động. Bên cạnh đó, bạn nhớ tránh luôn vị trí tường bị ẩm ướt. Vị trí thích hợp để lắp điều hòa phải cách mặt đất 2 mét và hai đầu điều hòa phải cách tường 15 cm. Khoảng cách giữa điều hòa với ăng-ten, đường dây điện thoại,…ít nhất là 1 mét.

cach-lap-dieu-hoa-trong-phong-ngu-dung-chuan-1

Gắn giá đỡ điều hòa lên tường

Bạn dùng bút để đánh dấu lên tường các vị trí trên giá đỡ. Tiếp đến, bạn khoan lỗ để bắt ốc vít ở những vị trí đã đánh dấu. Sau đó, bạn tiến hành lắp giá đỡ lên tường thật chắc chắn, đảm bảo chịu được trọng lượng của điều hòa. Đây là bước quan trọng của cách lắp điều hòa trong phòng ngủ.

Tạo lỗ trên tường

Tùy vào vị trí lắp điều hòa, bạn sẽ tạo một lỗ trên tường để đưa đường ống ra ngoài. Nếu vị trí đó có thể tạo một lỗ trống thì đường kính của lỗ sẽ khoảng 7.5 cm. Còn nếu vị trí đó không thể khoan lỗ thì bạn sẽ đi nổi đường ống trên tường và luồn ra bên ngoài thông qua một vị trí khác.

>> Xem thêm: sửa điều hoà giá rẻ

cach-lap-dieu-hoa-trong-phong-ngu-dung-chuan-2

Kết nối điện và lắp đường ống

Bạn kiểm tra và kết nối nguồn điện vào điều hòa. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn để thao tác đúng cách. Tiếp đến, bạn cho đường ống đi qua lỗ khoan trên tường. Bạn nhớ giữ cho ống thẳng và không bị gấp khúc hay uốn cong. Tiếp theo, bạn cố định đường ống thật chắc chắn bằng băng keo chuyên dụng, đảm bảo các mối nối không bị rò rỉ.

Lắp đặt dàn nóng ngoài trời

Sau khi thực hiện cách lắp điều hòa trong phòng ngủ, bạn hãy tiến hành lắp dàn nóng ngoài trời. Bạn nhớ chọn chu vi diện tích phù hợp để điều hòa hoạt động tốt. Một lưu ý nhỏ là bạn tránh kê các vật nặng lên dàn nóng. Nếu muốn đặt dàn nóng dưới đất thì phải đảm bảo bề mặt đất khô ráo và sạch sẽ. Tốt nhất, bạn nên lắp một miếng cao su bên dưới dàn nóng để giảm rung.

cach-lap-dieu-hoa-trong-phong-ngu-dung-chuan-3

Lưu ý khi lắp điều hòa trong phòng ngủ

– Vị trí lắp đặt điều hòa phải đảm bảo phân phối khí lạnh đều khắp phòng, tránh tình trạng chỗ nóng chỗ mát. Vì khi ngủ, hệ thống hô hấp của chúng ta rất dễ bị tấn công. Nếu khí lạnh phân phối không đều, người dùng sẽ có nguy cơ bị viêm đường hô hấp.

– Khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ, bạn cũng cần chú ý đến hướng gió. Bạn không nên lắp điều hòa ngay trên nóc tủ lạnh, tủ quần áo, tivi,…vì đây là những thiết bị tỏa nhiệt có thể làm tiêu hao công suất của máy.

– Lưu ý cuối cùng là bạn không nên lắp điều hòa sát với giường ngủ.

Trên đây là cách lắp điều hòa trong phòng ngủ đúng chuẩn và một số lưu ý khi lắp đặt. Việc lắp đặt đúng cách và hợp lý sẽ giúp cho điều hòa hoạt động hiệu quả, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác tại đây.