Cách giặt áo len bằng máy không bị giãn

Len là chất liệu khá nhạy cảm nên chị em thường ngại phải giặt giũ bằng máy. Vì nếu giặt không đúng cách, những chiếc áo len có thể bị giãn ra và mất dáng. Đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giặt áo len bằng máy đơn giản và an toàn tại nhà.

Chuẩn bị áo len để giặt

Trước khi cho áo len vào máy, bạn cần đọc kỹ nhãn mác được gắn trên áo để biết được cách giặt phù hợp nhất. Có một số loại áo len chỉ cho phép giặt khô, trong trường hợp này bạn tuyệt đối không cho áo vào máy giặt. Sau khi đọc nhãn mác, bạn hãy cho quần áo len vào một mẻ giặt riêng. Bạn tránh giặt chung đồ len với những loại quần áo khác. Vì đồ len là chất liệu nhạy cảm nên cần có chế độ giặt riêng.

cach-giat-ao-len-bang-may-khong-bi-gian-1

Tiến hành giặt áo len bằng máy

Một trong những cách giặt áo len bằng máy an toàn là chọn chương trình giặt phù hợp. Tốt nhất, bạn nên chọn chương trình “len” hoặc chương trình “giặt nhẹ”. Bên cạnh đó, bạn nên giặt áo len với nước có nhiệt độ dưới 30 độ C vì nước nóng có thể khiến sợi len bị co lại. Ngoài ra, bạn nên dùng bột giặt loại nhẹ và tránh chọn chế độ vắt quá nhanh. Vì tốc độ quay vắt quá lớn sẽ khiến áo len của bạn bị hỏng. Bạn cũng có thể sử dụng túi giặt để bảo vệ áo len hoặc lộn ngược áo lại trước khi giặt.

cach-giat-ao-len-bang-may-khong-bi-gian-2

Phơi áo len đúng cách

Bên cạnh cách giặt áo len bằng máy, bạn cũng cần quan tâm đến cách phơi áo len sao cho không bị mất dáng. Không bao giờ được sấy áo len là nguyên tắc quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Vì khi chọn chế độ sấy, đồ len của bạn sẽ bị co lại và biến dạng. Tốt nhất, bạn hãy trải áo len ra, sau đó cuộn lại trong một chiếc khăn tắm khô. Tiếp đến, bạn bóp nhẹ để nước thấm hết vào khăn. Cuối cùng, bạn hãy đặt áo len lên một giá phơi nằm ngang và để ở nơi thoáng mát. Một lưu ý nhỏ là bạn không được dùng móc để phơi áo len vì sẽ khiến áo len bị giãn.

cach-giat-ao-len-bang-may-khong-bi-gian-3

Trên đây là cách giặt áo len bằng máy mà chị em có thể thực hiện tại nhà. Giặt đồ len bằng máy đòi hỏi sự cẩn thận hơn những chất liệu khác nhưng không khó như mọi người vẫn nghĩ. Bạn không nên giặt đồ len quá thường xuyên, chỉ giặt khi đồ len thực sự bẩn. Thay vào đó, bạn có thể mang đồ len đi phơi ở nơi thoáng mát để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn.

Tìm hiểu thêm tại: Sửa chữa máy giặt