Bị ung thư vì bảo quản trứng trong tủ lạnh sai cách

Trứng là món ăn quen thuộc hàng ngày của rất nhiều gia đình, nhưng có thể rất nhiều bà nội trợ không biết về nguy cơ bị ung thư vì bảo quản trứng trong tủ lạnh sai cách.

bi-ung-thu-vi-bao-quan-trung-trong-tu-lanh-sai-cach

Trong thực tế, trứng không quá khó để bảo quản. Tuy nhiên, đôi khi sự ngộ nhận trong việc giữ lạnh không những khiến loại thực phẩm này mất hết chất dinh dưỡng, còn gây nguy hại không nhỏ cho sức khỏe. Hãy cùng tham khảo nguyên nhân và cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này!

  1. Giữ trứng trong tủ lạnh quá 30 ngày

Bạn nghĩ rằng trứng có thể giữ rất lâu trong tủ lạnh, và với nhiệt độ thấp, trứng sẽ không bao giờ bị hư? Điều này thực sự rất sai lầm! Trứng tuy đã có một lớp vỏ bọc bảo vệ bên ngoài, tuy nhiên, vì là loại thực phẩm có quá nhiều protein, dù nhiệt độ lạnh cũng không thể ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn. Trải qua thời gian, vi khuẩn có thể thích ứng với nhiệt độ trong tủ và sinh sôi trở lại. Đôi khi, trứng sẽ không có dấu hiệu hư khi bạn lấy ra khỏi tủ, tuy nhiên sự biến đổi chất đã diễn ra, và bạn ăn vào rất có hại cho cơ thể. Để thời gian bảo quản lâu hơn, hãy mua trứng gà tươi, hạn chế các loại trứng đã để lâu ngày.

  1. Rửa trứng trước khi cho vào tủ lạnh

bi-ung-thu-vi-bao-quan-trung-trong-tu-lanh-sai-cach1

Thông thường, ai cũng sẽ nghĩ rằng để tủ lạnh trở nên sạch sẽ, tránh mùi hôi và sự phát tán của vi khuẩn, nên rửa tất cả mọi thứ trước khi cho vào bảo quản. Tuy nhiên, đây hẳn là một sự sai lầm rất lớn, ít nhất là với trứng và các loại rau. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, màng bọc của trứng thực ra rất mỏng và có các lỗ khí li ti. Việc rửa trứng sẽ làm cho lớp vỏ ngày càng mỏng đi, nước lọt vào bên trong gây ra hiện tượng biến đổi chất. Khi đó, trứng của bạn sẽ dễ bị úng, bị hôi…không sử dụng được nữa. Hãy ghi nhớ nguyên tắc: Tuyệt đối không được rửa trứng, đồng thời, nếu bạn sợ mùi và vi khuẩn, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc qua một lớp trước khi cho trứng vào tủ lạnh.

  1. Đặt đầu nhỏ của trứng lên trên

Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản khi đặt trứng, tuy nhiên, một vài gia đình vẫn có thói quen ngược lại. Nếu bạn thắc mắc nguyên nhân phải đặt đầu nhỏ xuống dưới, chúng tôi xin được giải thích cụ thể như sau: Lòng đỏ trứng không cố định mà sẽ trôi nổi bên trong theo sự di chuyển, va đập của trứng…Lòng đỏ càng di chuyển bên trong nhiều, trứng sẽ càng nhanh hư, nhanh biến đổi chất hơn. Đặt đầu nhỏ xuống phía dưới chính là cách tốt nhất để giữ cố định lòng đỏ, giúp trứng được đảm bảo chất lượng. Điều này cũng hạn chế việc xâm nhập của vi khuẩn vào trứng, làm cho thời gian bảo quản trứng được tăng lên đáng kể.

Hãy là một người nội trợ thông mình khi bảo quản thực phẩm để hạn chế tối đa nguy cơ ung thư, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, bạn nhé!

Xem thêm: https://suadienlanhbachkhoa.com.vn/