Bài trí tủ lạnh hợp phong thủy để tiền vào như nước (P1)

Nếu công việc trong năm cũ của bạn vẫn chưa suôn sẻ, hãy thử bài trí lại tủ lạnh trong nhà, việc này có thể giúp gia đình bạn “tiền vào như nước” trong năm mới này.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p1

Tủ lạnh được coi là “tài khố” của cả gia đình, là vật tụ tài, phát lộc. Chính vì thế, đặt tủ lạnh ở đâu giúp tụ tài, không phân tán của cải là điều rất quan trọng. Nhiều gia đình không biết nên bỏ qua những điều kiêng kị khi bài trí tủ lạnh, gây nên sự bất hợp lý trong phong thủy, khiến kinh tế và sức khỏe người trong nhà không ổn định. Nói về điều này, chúng ta có thể đúc rút một vài lưu ý như sau:

>> Sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p1-a

  • Tủ lạnh thuộc hành kim và thủy, tốt nhất nên đặt trong bếp để phối hợp với hành hỏa, tạo thế cân bằng trong ngũ hành. Tuy nhiên không được đặt quá sát các đồ vật tỏa hơi nóng như bếp lò, bếp điện, nếu không các luồng khí dễ bị nhập lẫn, gây rối loạn phong thủy bếp.
  • Không đặt tủ lạnh ở phòng khách và các “tài vị” trong nhà. Tủ lạnh có tính thủy nên rất dễ gây tán tài, phá hoại tiền của trong nhà. Bản thân tủ lạnh đã là vật tụ tài, chỉ cần đặt ở vị trí thích hợp bình thường là đã phát huy được công năng.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p1-b

  • Gia chủ không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ. Việc một vật dụng hành kim hoạt động liên tục không ngưng nghỉ có thể khuấy động giấc ngủ của người trong nhà, tạo nên áp lực tâm lí khiến tinh thần con người rất dễ sa sút, trầm cảm, hay mắc các bệnh về tim mạch.
  • Nếu nhà có người mệnh Kim, không nên đặt quá nhiều tủ lạnh trong nhà, vì dễ gây thừa Kim, rối loạn ngũ hành. Người mệnh Mộc không hợp Kim, không nên để tủ lạnh ở gần, biện pháp là hãy ốp gỗ tủ lạnh hoặc kê tủ sát tường ốp gỗ. Người mệnh thủy có thể đặt tủ lạnh ở nơi làm việc để tăng may mắn.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p1-c

  • Tuyệt đối không để tủ lạnh ở hướng giáp mặt đối diện với cửa ra vào. Thứ nhất dễ làm ảnh hưởng đến các luồng khí vào – ra trong nhà, chắn tài chắn lộc. Thứ hai là dễ làm thất thoát tài phúc được “giữ” trong tủ lạnh, kinh tế gia đình có xu hướng đi xuống, tiền bạc không kiếm được, cũng không giữ được đồng tiền có sẵn, rất nguy hiểm.

Trên đây là những yếu tố cần lưu ý về vị trí đặt tủ lạnh. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về những điều nên và không nên trong phong thủy tủ lạnh.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành tủ lanh Hitachi Hà Nội