5 tuyệt chiêu dùng tủ lạnh side by side không lo tốn điện

Tiết kiệm điện cho tủ lạnh side by side theo những cách thật đơn giản dưới đây. Từ nay, bạn sẽ không còn phải lo lắng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng nữa!

5-tuyet-chieu-dung-tu-lanh-side-by-side-khong-lo-ton-dien

Điều chỉnh mức nhiệt độ hợp lý

Hãy để núm điều chỉnh nhiệt độ làm đúng công việc của chúng. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh theo mùa là điều rất cần thiết, vì nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến khả năng làm việc và tiêu hao điện năng của tủ lạnh. Vào mùa nóng, bạn nên chỉnh nhiệt độ xuống thấp, ngược lại, mùa lạnh có thể tăng lên từ 1 – 2 độ.

Hạn chế mở cửa tủ

Chắc chắn nếu mở cửa tủ thường xuyên, chiếc tủ lạnh sẽ gặp tình trạng thất thoát hơi lạnh, tủ sẽ phải chạy lại từ đầu để cân bằng nhiệt độ bên trong, điện năng sẽ tiêu hao vào lúc này. Đặc biệt tránh mở cửa khi có gió thốc thẳng vào tủ lạnh, việc này chẳng khác nào đưa cả hơi nóng bên ngoài vào tủ, tủ rất dễ gặp tình trạng “đổ mồ hôi” dẫn đến hư hỏng.

Tuyệt dối không để đồ ăn dựa sát vào thành tủ

Đối với sữa bịch và các thức ăn mềm bỏ trong bao ni-lon, người dùng hay có thói quen để chúng dựa sát vào thành tủ. Tuy nhiên như vậy sẽ cản trở việc tản nhiệt và di chuyển của gas, gây tốn điện cho tủ lạnh, đồ ăn của bạn cũng sẽ nhanh hỏng hơn (do thành tủ chính là nơi nóng nhất trong tủ lạnh).

Kê tủ cách tường ít nhất 10 cm

5-tuyet-chieu-dung-tu-lanh-side-by-side-khong-lo-ton-dien1

Nếu không, việc tủ dựa sát vào tường dễ khiến tủ bị nhiễm ẩm, đồng thời việc tản nhiệt sẽ bị tường cản trở, khiến tủ khô nóng, làm lạnh không hiệu quả, hệ thống sẽ hoạt động liên tục và ì ạch, thậm chí còn có tiếng ồn khó chịu. Tương tự, bạn cũng không nên kê tủ quá gần nơi nấu nướng, nguồn nước, nguồn nhiệt, đều ảnh hưởng đến sự tản nhiệt của tủ.

Không để tủ lạnh quá trống hay quá đầy

Tủ lạnh quá đầy sẽ khiến không khí lạnh không thể di chuyển xuống phía dưới hay các góc khuất, tủ sẽ không bao giờ đạt đến được độ lạnh lý tưởng, hệ thống vì thế sẽ hiểu lầm và làm việc liên tục để bù lại, đặc biệt là với những chiếc tủ lạnh side by side thông minh. Vì thế bạn nên xắp xếp cho hợp lý. Tủ lạnh quá trống cũng không được, vì lượng khí lạnh sản xuất phải thật nhiều để lấp hết khoảng trống trong tủ, việc này cũng gây tiêu hao điện năng không nhỏ. Chính vì thế, nếu có quá ít thức ăn, bạn có thể nghĩ đến việc cho các chai nước vào để lấp chỗ trống trong tủ.

Hãy rèn luyện những thói quen sử dụng tủ lạnh đúng đắn trên, bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản tiền điện đáng kể mỗi tháng!

>> Click để tham khảo thêm thông tin hữu ích khác tại: Sửa tủ lạnh tại nhà Hà Nội