Tivi bị sét đánh thì phải làm gì? Tivi bị sét đánh có sửa được không?

Tivi bị sét đánh thì phải làm gì là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Tivi bị sét đánh cũng như cách phòng tránh hiện tượng này. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Tivi bị sét đánh thì phải làm gì?

Tivi bị sét đánh phải làm gì

Tivi bị sét đánh thường có hai trường hợp như sau:

Tivi bị sét đánh làm cháy IC

Nếu sét đánh vào đường hạ thế và do xung điện sẽ làm chết IC dao động và ổn áp nguồn cùng một số linh kiện khác ở “power board” bo nguồn. Trường hợp này sửa Tivi bị sét đánh sẽ khá đơn giản.

Sét đánh trực tiếp vào ăng-ten

Ở trường hợp này, dòng xung cực lớn phóng qua các linh kiện xuống mass sẽ làm cháy mạch in trong board, dẫn đến hỏng Tivi. Lúc này, để giải quyết bắt buộc phải thay thế IC mới và những bộ phận bị hỏng. Việc thay thế khá tốn công, đặc biệt giá thành cũng khá cao. Vì thế hãy thử liên hệ với hãng mua nguyên board mới để thay thế.

Tivi bị sét đánh có sửa được không?

Tivi bị sét đánh có sửa được không? Tùy theo từng trường hợp Tivi bị sét đánh mà có biện pháp khắc phục.

Tivi bị sét đánh có sửa được không

Nếu chẳng may Tivi của gia đình bị sét đánh, đầu tiên hãy tắt màn hình của Tivi, tiếp đến ngắt điện và rút hết toàn bộ hệ thống đầu thu ra khỏi Tivi. Vì Tivi khi bị sét đánh bạn sẽ rất khó để có thể tự sửa, do đó hãy liên hệ với trung tâm sửa Tivi uy tín để được nhân viên kỹ thuật xem xét và khắc phục.

Cách phòng tránh Tivi bị sét đánh

Để hạn chế đến tối đa hiện tượng này, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

Tivi bị sét đánh

  • Khi thấy có hiện tượng Tivi bị sét đánh hãy nhanh chóng ngắt nguồn điện của Tivi để tránh tình trạng chập điện, cháy nổ
  • Nếu thời tiết có mưa bão, sấm chớp hãy tắt tất cả các thiết bị điện. Đồng thời bạn có thể ngắt luôn toàn bộ hệ thống điện trong nhà nếu tình hình mưa bão lớn, việc này nhằm bảo đảm an toàn cho cả gia đình cũng như bảo vệ Tivi và các thiết bị khác.
  • Kiểm tra và rút phích ăng-ten nối với Tivi khi có sấm chớp lớn

Trên đây là cách xử lý tình trạng Tivi bị sét đánh mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã có thể giúp bạn có cách xử lý tốt nhất khi thiết bị của gia đình gặp phải sự cố này.

>> Tham khảo thêm thông tin mới nhất từ: http://suadienlanhbachkhoa.com.vn/