Cách sửa Tivi bị mất nguồn không cần thợ

Tivi nhà bạn đang hoạt động bỗng nhiên bị tắt nguồn. Bạn không biết nguyên nhân gây ra sự cố này là gì và phải khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để “bỏ túi” cách sửa Tivi bị mất nguồn không cần thợ.

Triệu chứng Tivi bị mất nguồn

Khi bạn đang xem thì Tivi bỗng nhiên tắt và không còn tín hiệu gì nữa, bạn đã bật nút nguồn nhưng Tivi vẫn không lên hình. Điều này chứng tỏ Tivi nhà bạn đã bị mất nguồn. Bạn hãy nhấn phím menu để kiểm tra xem nguồn đã được bật chưa. Nếu Tivi không có điện vào, bạn hãy kiểm tra xem ổ cắm điện và dây điện có gặp trục trặc gì không.

 tivi đang xem bị tắt nguồn

Nguyên nhân khiến Tivi bị mất nguồn

Trước khi tiến hành cách sửa Tivi bị mất nguồn, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Sau đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất:

 cách sửa tivi

  • Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự cố Tivi bị mất nguồn là do thói quen chỉ tắt Tivi bằng remote mà không rút điện ra. Điều này sẽ khiến cho Tivi còn lưu điện, tình trạng này kéo dài sẽ khiến các linh kiện điện tử của Tivi bị giảm tuổi thọ. Để phòng tránh hiện tượng Tivi bị mất nguồn, bạn nên tập thói quen rút dây điện sau khi đã tắt Tivi bằng remote.
  • Nguyên nhân thứ hai khiến Tivi bị mất nguồn là do Tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Chẳng hạn như việc đặt Tivi gần bức tường bị thấm mưa. Điều này sẽ khiến các vi mạch trong Tivi bị nhiễm ẩm, dẫn đến Tivi bị mất nguồn.
  • Nguyên nhân thứ ba là do nguồn điện đột ngột tăng cao hoặc bị sét đánh. Khi nguồn điện tăng cao đột ngột, một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,…bị hư hỏng, từ đó gây hỏng mạch nguồn.

Hướng dẫn cách sửa Tivi bị mất nguồn

Sau khi xác định nguyên nhân, bạn hãy thử áp dụng các cách sửa Tivi bị mất nguồn sau đây:

 cách sửa tivi không lên nguồn

  • Để hạn chế những hư hỏng trên Tivi, đặc biệt là tình trạng Tivi bị mất nguồn, tốt nhất bạn nên bố trí Tivi ở vị trí khô ráo và thoáng mát. Đặc biệt, bạn tránh kê Tivi sát những bức tường ẩm. Ngoài ra, vị trí đặt Tivi phải là nơi có nguồn điện ổn định.
  • Khi gặp sự cố Tivi bị mất nguồn, bạn hãy kiểm tra ổ cắm điện xem có bị chập điện hay hư hỏng gì không. Đồng thời, bạn cũng kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng, dây điện có bị đứt hay không. Nếu không phải vấn đề về nguồn điện, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có trục trặc gì không. Nếu có hãy thay cầu chì mới để khắc phục.
  • Nếu sau khi xử lý vấn đề về nguồn điện mà Tivi vẫn không bật nguồn được, chứng tỏ linh kiện bên trong Tivi bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa Tivi để được kiểm tra và khắc phục.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa Tivi bị mất nguồn ngay tại nhà. Nếu không thể khắc phục được, bạn hãy gọi ngay cho Điện lạnh Bách Khoa 247 theo số điện thoại 02439.111.000 để được hỗ trợ tận nhà.