5 điều cần phải nhớ để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt

Để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt, tránh trường hợp máy thường xuyên xảy ra hư hỏng, hoạt động không như ý muốn, bạn đừng bỏ qua 5 lưu ý dưới đây.

Tuổi thọ trung bình của máy giặt cửa trên nằm trong khoảng 14 năm, đối với máy giặt cửa ngang ở mức 11 năm. Máy giặt là những sản phẩm hoạt động cực kỳ bền bỉ. Tuy nhiên, độ bền của máy còn phụ thuộc nhiều ở cách thức sử dụng của bạn. Để kéo dài tuổi thọ cửa máy thì việc sử dụng và bảo quản máy giặt đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.

1. Phân loại và kiểm tra đồ trước khi cho vào máy giặt

Thao tác kiểm tra những món đồ trước khi cho vào máy giặt là rất cần thiết. Điều này là cách mà bạn bảo quản chiếc máy giặt của mình không gặp phải các sự cố máy.

Trước khi đưa vào máy giặt cần kéo lại khóa quần áo, gỡ  phần vớ bị cuộn tròn, giũ thẳng ống quần cũng như ống tay áo, áo len nên được lộn trái. Kiểm tra trong túi áo, túi quần có bị sót đồng xu, ghim kẹp, những vật nhỏ có thể mắc vào những chi tiết máy.

Với những trang phục có chất liệu vải dễ rách hoặc dễ co giãn, bạn nên cho vào túi giặt để giúp quần áo được bền hơn.

keo-dai-tuoi-tho-cho-may-giat-2

2. Lựa chọn bột giặt thích hợp

Chọn bột giặt loại nào cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm khi sử dụng máy giặt. Không nên sử dụng bột giặt thông thường mà nên dùng bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt. Bột giặt thường tạo nhiều bọt, khó hoà tan, dễ đóng bọt thừa bên trong máy. Khi giặt cũng nên chọn lượng bột giặt vừa phải, phù hợp với khối lượng quần áo

3. Không giặt lượng quần áo quá lớn so với khối lượng máy giặt

Khối lượng quần áo chỉ nên ở mức ¾ máy giặt. Tuyệt đối bạn không nên cho khối lượng quần áo lớn hơn so với thể tích máy mà nhà sản xuất định mức. Về lâu dài chúng không chỉ khiến quần áo giặt không sạch mà còn làm máy giặt bị quá tải.

keo-dai-tuoi-tho-cho-may-giat-1

4. Vị trí đặt máy giặt

Vị trí đặt máy giặt rất quan trọng. Nới đặt máy giặt cần tuyệt đối chắc chắn, cân bằng, đảm bảo khô thoáng. Nếu máy giặt bị nghiêng, nguồn nước chảy vào máy sẽ không hoạt động, khi vận hành máy kêu to, ảnh hưởng đến độ bền của máy.

5. Định kỳ vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt 

Nhiều gai đình sử dụng máy giặt nhưng lại ít khi chú tâm đến việc vệ sinh và bảo trì cho máy. Một trong những biện pháp giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt chính là phải có thao tác vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Vệ sinh hàng tuần và bảo trì ít nhất 1 năm 1 lần để đảm bảo máy hoạt động trơn tru và không xảy ra bất kỳ sự cố nào khiến bạn phải sửa chữa máy giặt yêu thương.

5 lưu ý trên đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho máy giặt hiệu quả. Những lưu ý nhỏ mang đến hiệu quả lớn, đừng bỏ qua nhé!