Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả được nước

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt không xả được nước. Khi máy giặt gia đình bạn gặp phải sự cố này, bạn hãy thử tìm hiểu nguyên nhân qua các trường hợp dưới đây, sau đó khắc phục chúng theo hướng dẫn.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước

Máy giặt không xả nước do ống xả nước bị tắc nghẽn

Nếu máy giặt không xả được nước, việc đầu tiên cũng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất bạn cần làm đó là: kiểm tra thật kỹ ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Nếu có, bạn hãy dùng tay làm thẳng ống ra. Trường hợp ống bị xoắn nặng quá thì hãy thay ống mới bạn nhé.

máy giặt không xả nước

Máy giặt không xả được nước do nắp máy đóng không chặt

Nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo. Nhờ đó mà đảm bảo an toàn cho người dùng. Nếu máy giặt không thoát nước được, bạn hãy coi lại thử cửa máy đã được đóng chặt chưa. Và đương nhiên, bạn cần đóng cửa kĩ lại để máy có thể thực hiện vắt, xả như thông thường được.

máy giặt không xả được nước

Máy giặt không xả được nước do dây đai curoa bị đứt (lỏng)

Nếu đường ống không bị xoắn, cửa đã đóng chặt mà máy giặt vẫn không thể xả nước được, rất có thể dây curoa của máy đã bị hỏng hoặc đứt. Khi sợi dây quan trọng này bị đứt, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế mà nước cũng không thoát ra ngoài được.

Để biết chắc được dây curoa có bị hỏng không, bạn hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem nhé. Việc thay dây curoa thường không dễ và phải tìm đúng loại dành cho chiếc máy giặt của bạn; nên tốt nhất bạn hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để thay dây mới nhé.

Máy giặt là một thiết bị điện nên việc xảy ra lỗi này hoặc lỗi nọ trong quá trình sử dụng là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải dựa vào những nguyên nhân và cách khắc phục mà chuyên gia đưa ra trên đây để gỡ rối cho chiếc máy giặt nhà mình nhé. Hy vọng rằng bạn sẽ khắc phục sự cố máy giặt không xả được nước thành công!