Nguyên nhân khiến điều hòa đang chạy bị ngắt

Sự cố điều hòa đang chạy bỗng nhiên bị ngắt là lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng thiết bị. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số nguyên nhân cơ bản khiến điều hòa gặp phải vấn đề này.

Nguyên nhân khiến điều hòa đang chạy bị ngắt

Điều hòa hoạt động quá tải

Trong nhiều trường hợp, khi điều hòa phải hoạt động liên tục với công suất cao và khi chúng vượt ngưỡng cho phép, thiết bị sẽ tự ngắt để bảo vệ máy nén bên trong. Để bảo vệ thiết bị được tốt hơn, bạn có thể chuyển vị trí lắp đặt của dàn lạnh vào nơi có nhiều bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác và cài đặt nhiệt độ cho điều hòa ở mức phù hợp nhất.

điều hòa đang chạy bỗng nhiên bị ngắt

Cảm biến đo nhiệt độ gas bị hỏng

Cảm biến đo nhiệt độ gas được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Thiết bị của bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép. Nhưng nếu cảm biến này bị hỏng do nguyên nhân nào đó, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép, lúc này cảm biến sẽ ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa.

nguyên nhân điều hòa đang chạy bị ngắt

Dàn lạnh bị bám tuyết hoặc quá nhiều bụi bẩn

Dàn lạnh của bạn sau một thời gian nếu không được vệ sinh sẽ dễ bị bám nhiều bụi bẩn hoặc bị đóng tuyết và điều này cũng có thể khiến cho thiết bị của bạn bị tắt bất chợt khi đang hoạt động. Để khắc phục, đầu tiên hãy tháo mặt nạ của dàn lạnh ra để kiểm tra và tiến hành vệ sinh điều hòa nếu đã lâu bạn chưa thực hiện công việc này.

điều hòa đang chạy bị ngắt đột ngột

Điều hòa bị non gas

Điều hòa sau một thời gian sử dụng có thể bị rò rỉ hoặc hao hụt gas và ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của thiết bị. Đầu tiên, chúng sẽ không thể làm lạnh hiệu quả giống như bình thường và một thời gian sau đó sẽ xuất hiện các hiện tượng tự ngắt liên tục.

Để máy có thể hoạt động lại bình thường, lúc này bạn cần kiểm tra xem điều hòa có vấn đề nào nghiêm trọng dẫn đến rò rỉ gas hay không và thực hiện nạp lại gas cho thiết bị.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa đang chạy bị ngắt đột ngột. Nếu không có chuyên môn để khắc phục, tốt nhất người dùng nên liên lạc đến các Trung tâm sửa chữa Bách Khoa để được giúp đỡ tốt hơn.