Đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời có tốt không?

Khi lắp đặt điều hòa, nhiều người vẫn thường phân vân rằng có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời hay không. Với bài viết sau, Sửa điện lạnh Bách Khoa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Hầu hết các hộ gia đình đều phải lặp đặt dàn nóng ngoài trời do yêu cầu kỹ thuật, khiến cho cục nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư hỏng và người dùng phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua mới.

Hiện nay các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che mưa, nắng ngoài trời là không nên.

Đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời có tốt không

Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa

Đặt dàn nóng ngoài trời là điều không tốt, vì vậy vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và có mái che.

Khi đặt dàn nóng nên cách tường ít nhất 10cm hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Tránh đặt quạt những nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

Đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời

Những vị trí tuyệt đối không nên lắp đặt cục nóng điều hòa

+ Tránh những nơi có nhiều cây cối, bởi lá cây sẽ rụng nhiều làm ảnh hưởng tới hoạt động của dàn nóng, có thể gây ra tiêng kêu. Đặc biệt bạn sẽ phải vệ sinh nhiều hơn nếu lắp đặt ở đây.

+ Không được lắp đặt những nơi có nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp vào, vì sẽ làm tăng nhiệt độ của dàn nóng khiến điện năng tiêu tốn hơn, tuổi thọ điều hòa rút ngắn đi.

+ Không được lắp đặt dàn nóng điều hòa ở những nơi nhiều khói bụi. khói bụi sẽ bám vào khiến bạn vệ sinh nhiều lần và hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng nhiều hơn.

+ Các dàn nóng không nên lắp đặt gần nhau, như vậy nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều.

Đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời có tốt không

Với bài viết trên, Sửa điện lạnh Bách Khoa đã mang đến cho bạn câu trả lời là có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời hay không.  Dù lắp đặt ở vị trí nào đi nữa thì bạn cũng nên chọn vị trí có tính thẩm mỹ và quan trọng nhất phải thuận tiện cho việc sửa chữa, bảo dưỡng và nạp gas sau này.