Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về hiệu quả

Việc sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về là điều rất quan trọng, bởi chúng còn ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền cũng như hiệu quả hoạt động về sau của thiết bị. Vậy cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về như thế nào là đúng. Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về

Thời gian cắm điện cho tủ và bắt đầu sử dụng

Tủ lạnh khi mới mua về vừa phải trải qua một quá trình vận chuyển khá dài. Chính vì thế, ngay lúc này, để tốt nhất bạn chưa nên sử dụng thiết bị ngay mà hãy lưu ý thêm một số vấn đề sau đây:

Hãy để tủ trên một mặt phẳng ổn định, đảm bảo chắc chắn, không bị gồ ghề và trong khoảng 2 tiếng đầu nhớ không cắm nguồn điện cho tủ để chúng ổn định khí gas, đề phòng các hiện tượng sốc điện do cắm điện.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua

Sau 2 tiếng trên bạn có thể cắm nguồn điện vào cho tủ và để tủ hoạt động ở mức công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng. Lưu ý lúc này tuyệt đối không cho bất kỳ thực phẩm nào khác vào trong tủ. Cách làm này có mục đích giúp tủ có thể quen dần với chế độ làm việc, tránh các hư hỏng không đáng có do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bạn bỏ thực phẩm vào lúc này chúng có thể bị ám mùi nhựa do tủ lạnh còn mới.

Ngoài ra, khi tủ chạy không tải, tức là không có thực phẩm bên trong, mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa của tủ có thể thoát ra ngoài theo hơi lạnh. Hết 8 tiếng trên, hãy tiến hành vệ sinh tủ sạch sẽ và bắt đầu cho thực phẩm vào bảo quản như bình thường.

Những điều cần lưu ý khi tủ hoạt động

Nếu bạn cảm thấy tủ lạnh của mình có thể đã gặp vấn đề hay lỗi nào đó vì chúng đã hoạt động được vài tiếng nhưng vẫn chưa lạnh thì đừng quá lo lắng, bởi đó là điều hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân là vì, tủ lạnh còn mới nên chúng sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định. Khi đã kết thúc 8 tiếng chạy không tải trên, tủ của bạn sẽ hoạt động lại như thường.

>> Sửa tủ lạnh

sử dụng tủ lạnh khi mới mua

Còn với quá trình làm đông đá, thời gian đông đá cho 1 – 2 khay đá viên là từ 2 – 4 tiếng. Nếu là đá lon thì thời gian này sẽ lâu hơn, chẳng hạn để làm 5 lon đá trở lên bạn cần để qua đêm từ 8 – 10 tiếng thì mới có thể đông cứng được.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì điều này sẽ làm cho hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, khiến tủ làm lạnh kém và dễ hiểu nhầm là tủ bị hỏng.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi sử dụng tủ lạnh lúc mới mua về mà bạn có thể tham khảo. Để thiết bị hoạt động được bền lâu và hiệu quả hơn hãy nhớ lưu ý đến những vấn đề trên nhé!

Xem thêm: Bảo hành tủ lạnh Hitachi