Tổng hợp mã lỗi máy giặt Samsung và cách sửa

Ngày nay, máy giặt Samsung là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn bởi thiết kế sang trọng cùng nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, máy giặt Samsung thường gặp phải các vấn đề hư hỏng. Sau đây là những mã lỗi máy giặt Samsung và cách sửa chữa ngay tại nhà.

Máy giặt không hoạt động

Máy giặt Samsung đột nhiên không hoạt động có thể là do bạn chưa mở nguồn nước hoặc nguồn nước cấp không đủ. Ngoài ra, việc quên cắm điện hoặc phích cắm bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động. Lúc này, bạn cần kiểm tra nguồn nước và đảm bảo nước được cấp đủ cho cả chu trình giặt. Bạn cũng cần cắm điện cho máy giặt một cách chắc chắn trước khi khởi động máy.

tong-hop-ma-loi-may-giat-samsung-va-cach-sua-1

Máy giặt không xả nước

Máy giặt không xả nước là một trong những mã lỗi máy giặt Samsung thường gặp. Nguyên nhân có thể là do ống xả nước bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng. Nếu sau 30 phút mà nước không thoát ra, máy sẽ báo lỗi 5E. Đối với trường hợp này, bạn cần kiểm tra ống nước để vệ sinh hoặc thay thế ống mới.

Máy giặt không cấp nước

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Samsung không cấp nước. Trong đó có thể kể đến các nguyên nhân như vòi nước chưa mở, mất nước, ống cấp nước bị hỏng hoặc đầu nối ống bị nghẹt,…Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra và mở vòi nước. Nếu là do đường ống nước thì bạn cần tiến hành làm sạch ống hoặc thay đường ống mới.

tong-hop-ma-loi-may-giat-samsung-va-cach-sua-2

Máy giặt không vắt

Nếu bạn phân bố quần áo không đều trong lồng giặt sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng về một bên, như vậy máy giặt sẽ không thực hiện chức năng vắt. Không chỉ vậy, việc đặt máy giặt ở nơi không cân bằng cũng là nguyên nhân khiến máy gặp phải lỗi này. Đây cũng là mã lỗi máy giặt Samsung khá phổ biến, bạn hãy khắc phục bằng cách giúp lồng giặt luôn cân bằng.

Máy giặt kêu to khi hoạt động

Có nhiều lý do khiến máy giặt Samsung kêu to và rung lắc khi hoạt động. Nguyên nhân hàng đầu là do máy giặt được đặt không cân bằng. Bên cạnh đó, đồ giặt không trải đều trong lồng giặt, máy giặt quá tải, chốt khóa ở chân máy bị lỏng,… cũng là nguyên nhân gây ra sự cố này. Lúc này, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lồng giặt cho cân bằng.

tong-hop-ma-loi-may-giat-samsung-va-cach-sua-3

Máy giặt bị rò rỉ nước

Nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt bị rò rỉ nước là đầu ống xả không được đặt trên sàn và ống xả nước bị nghẹt bởi vật lạ. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại ống xả nước và loại bỏ vật lạ. Nếu không khắc phục được, bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt để nhờ giúp đỡ.

Trên đây là một số mã lỗi máy giặt Samsung thường gặp và cách sửa chữa hiệu quả ngay tại nhà. Nếu bạn không thể tự khắc phục, hãy gọi ngay cho Điện lạnh Bách Khoa 247 theo số điện thoại 0843.913.913 để được hỗ trợ tận nhà.