Nguyên nhân và cách xử lý Tivi bị lỗi chồng hình

Tivi của gia đình bỗng nhiên bị lỗi chồng hình khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn đang thắc mắc không biết đâu là nguyên nhân cũng như cách xử lý triệt để tình trạng Tivi bị chồng hình? Vậy hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hơn.

Nguyên nhân Tivi bị lỗi chồng hình

Bị chồng hình là một trong những lỗi cơ bản trên tivi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi gặp lỗi này bạn sẽ thấy có sự xuất hiện của các hình ảnh giống nhau trên cùng một màn hình làm cho bạn không thể nhìn rõ ràng được, việc hiển thị giống như bị nhòe đi khiến trải nghiệm xem bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng và gây khó chịu.

tivi-bi-chong-anh

Có 3 nguyên nhân chính gây nên lỗi này, bao gồm:

+ Các kết nối bị lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối

+ Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền gặp sự cố

+ Nguyên nhân do cáp panel L,R không tương đồng

Cách xử lý hiện tượng Tivi bị chồng hình

Như đã nói ở trên, hiện tượng bị chồng hình xuất hiện sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu, chính vì thế khi thiết bị gặp lỗi này bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay.

tivi-bi-chong-anh1

+ Đầu tiên, hãy thử kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, các kết nối có đúng cổng không. Nếu có sai lệch nào đó, hãy cắm lại và chỉnh cho đúng đồng thời khít chặt các đầu dây kết nối lại.

+ Tiếp theo, hãy kiểm tra các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã hay có hư hỏng so với ban đầu không. Sau đó tiến hành dịch chuyển chúng về đúng vị trí cũ. Hoặc nếu nguyên nhân là do đầu thu đã hư hỏng nặng, hãy thay thế bằng một đầu thu mới.

+ Bạn cũng nên thử chuyển qua các kênh khác của Tivi để chắc chắn rằng lỗi bị chồng hình này chỉ xuất hiện trên một kênh duy nhất hay là tất cả các kênh. Sau khi kiểm tra, nếu các kênh khác vẫn bình thường thì nguyên nhân có thể là do đường truyền từ nhà đài. Với trường hợp này, hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. Còn nếu chúng vẫn tiếp diễn, lúc này bạn nên gọi cho nhà cung cấp truyền hình cáp để được cải thiện tín hiệu và sửa chữa.

+ Nếu đã thử hết những cách trên mà tình trạng lỗi vẫn còn, thì khả năng cao là vấn đề nằm ở nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Đây là lỗi khá phức tạp và bạn không thể tự kiểm tra hay sửa chữa được. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn và được khắc phục nhanh hơn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa tivi chuyên nghiệp.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi Tivi bị chồng hình mà bạn có thể tham khảo. Trong quá trình sử dụng thiết bị nếu gặp phải trường hợp tương tự như trên hãy thử áp dụng các phương pháp khắc phục mà chúng tôi vừa giới thiệu hoặc gọi giúp đỡ từ các trung tâm bảo hành sửa chữa Tivi có uy tín.

>> Xem thêm: http://suadienlanhbachkhoa.com.vn/