Tại sao máy điều hòa thường được đặt trên cao

Khi lặp đặt điều hòa, mà không chọn vị trí thích hợp để lắp đặt thì sẽ ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của gia đình bạn. Nếu như bạn mới mua máy điều hòa mà không hiểu tại sao máy điều hòa thường được đặt trên cao? thì hãy cùng Sửa Điện lạnh Bách Khoa tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1.Không khí lạnh sẽ tỏa ra được nhiều nơi.

+ Vị trí lắp đặt điều hòa thường được chọn là những nơi ở trên cao vì không khí lạnh có khối lượng riêng lớn hơn không khí thường. Vậy nên khi lắp đặt điều hòa ở trên cao, khí lạnh sẽ tự động chìm xuống và tỏa ra được xung quanh, phân phối đều khắp cả căn phòng.

+ Ngược lại, nếu đặt điều hòa dưới thấp, thì khí lạnh chỉ luân chuyển được ở dưới sàn, không thể làm mát được cả căn phòng, gây lãng phí điện năng và khí lạnh.

2. Tránh được các tác nhân gây hại

Nếu đặt máy điều hòa trên cao, sẽ giảm cơ hội tiếp xúc với những tác nhân không đáng có như chất độc hại, chất nổ và thậm chí là nước, lửa…Nếu máy điều hòa phải thường xuyên tiếp xúc với các chất này, chắc chắn điều hòa sẽ bị hư hại và tuổi thọ sẽ bị giảm đáng kể.

tai sao may dieu hoa thuong duoc dat tren cao s

Đặt điều hòa trên cao, khí lạnh tỏa đều khắp phòng, kể cả những góc khuất.

3. Không bị cản trở bởi vật cản.

Khi đặt điều hòa trên cao, máy điều hòa sẽ không bị cản trở bởi bất kỳ vật cản nào trong căn phòng, từ đó không bị phân phối chỗ lạnh hơn, chỗ ít lạnh hơn, làm mát toàn bộ căn phòng của bạn.

4. An toàn cho trẻ.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, bạn nên chọn lắp đặt các thiết bị điện tử và điều hòa ở trên cao để trẻ không với tới, giúp bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra sau này.

tai sao may dieu hoa thuong duoc dat tren cao z

Đặt điều hòa trên cao sẽ tránh được các vật cản và an toàn khi trong nhà có trẻ.

5. đảm bảo sức khỏe:

Khi để điều hòa trên cao khí lạnh sẽ tỏa đều khắp cả phòng, còn khi để dưới thấp, khí lạnh sẽ phả trực tiếp vào người, sẽ khiến chúng ta dễ bị nhiễm các loại bênh như: cảm lạnh, sổ mũi, khô da và một số bệnh về đường hô hấp..

Như vậy, Sửa Điện lạnh Bách Khoa 247 vừa nêu ra những nguyên nhân tại sao máy điều hòa thường được đặt trên cao? Chúc bạn lắp đặt điều hòa đúng cách để có thể thoái mái sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

.