Nguyên nhân và cách khắc phục Tivi LCD bị nhiễm từ

Tivi bị nhiễm từ là hiện tượng thường gặp nhiều trong quá trình sử dụng Tivi LCD. Lúc này, bạn sẽ thấy Tivi có các biểu hiện như xuất hiện vệt màu ở các góc màn hình Tivi, nếu nặng hơn sẽ thấy xuất hiện nhiều màu sắc trên Tivi thành một mảng lớn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục Tivi LCD bị nhiễm từ như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến Tivi LCD bị nhiễm từ

Đầu tiên, hiện tượng này có thể xuất phát từ chính thói quen tắt Tivi bằng điều khiển từ xa của người sử dụng. Lúc này, Tivi đang ở chế độ standby dẫn đến cuộn khử từ trong Tivi gặp vấn đề trong quá trình vận hành và dẫn đến Tivi bị nhiễm từ.

Nguyên nhân thứ hai là vì bạn đặt Tivi quá gần với một số thiết bị từ tính khác, chẳng hạn như quạt điện, loa, máy lạnh, máy biến thế,… Nếu về lâu về dài Tivi sẽ bị nhiễm từ một cách nhanh chóng, hơn nữa điều này còn khiến cho Tivi của bạn dễ hư hỏng hơn và giảm độ bền.

Tivi LCD bị nhiễm từ

Hướng dẫn khắc phục Tivi LCD bị nhiễm từ

Nếu nguyên nhân xuất phát từ thói quen của người dùng thì bạn cần phải thay đổi ngay. Khi không sử dụng Tivi trong một thời gian dài hãy nhấn nút OFF để Tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn.

Bên cạnh đó, hãy sắp xếp lại vị trí đặt Tivi sao cho ở một khảng cách xa nhất định, tốt nhất là nên để chúng ở riêng một góc, điều này vừa nhằm để thuận tiện hơn khi vệ sinh hay sửa chữa Tivi vừa tránh được các thiết bị từ tính khác và đảm bảo thiết bị luôn được hoạt động tốt.

sua-tivi-bi-nhiem-tu

Một số mẹo nhỏ khử từ cho Tivi

Trong trường hợp Tivi của gia đình bạn bị nhiễm từ nhẹ, hãy thử khử từ cho thiết bị bằng một số mẹo nhỏ sau đây:

+ Kiểm tra lại mạch khử từ xem chúng còn hoạt động tốt không.

+ Sử dụng một thanh nam châm, rồi di chuyển từ từ ở những khu vực bị nhiễm từ trên màn hình. Di chuyển liên tục để đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn đã thử thực hiện các phương pháp nêu trên nhưng hiện tượng Tivi bị nhiễm từ vẫn không được khắc phục, tốt nhất hãy liên hệ với thợ sửa chữa hoặc các trung tâm bảo hành Tivi để được giúp đỡ kịp thời.

>> Xem thêm tại: Sua Dien Lanh Bach Khoa