Nên mua nồi cơm điện nắp rời hay có nắp gài?

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua loại nồi cơm điện nắp rời hay nồi cơm điện có nắp gài? Loại nào tiện hơn và vì sao lại chia hai loại như vậy? Điện tử Điện lạnh Bách Khoa xin giải đáp thắc mắc hộ bạn.

Cả hai loại nồi đều có khả năng nấu cơm trọn vẹn, giá cả cũng không chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên 2 loại này lại đem đến sự băn khoăn cho người mua. Thực ra, giữa hai loại nồi này không có sự khác biệt quá nhiều. Chúng chỉ làm tăng sự lựa chọn phong phú cho người dùng.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai thiết bị này chính là việc vệ sinh và mức độ giữ nhiệt của từng loại nồi.

Nồi có nắp gài là loại nồi có thể giữ nhiệt tốt hơn. Khi nấu, loại nồi có nắp gài thường giữ được hơi nóng tốt hơn nên thực phẩm chín nhanh hơn. Và sau khi chín, hơi trong nồi cũng giúp cho cơm nóng lâu hơn so với nồi nắp rời.

nen-mua-noi-com-dien-nap-roi-hay-nap-gai-3

Đối với sản phẩm nắp rời, ưu điểm cửa chiếc nồi này là bạn rất dễ dàng vệ sinh phần nắp. Trong khi đó, với nồi nắp gắn liền thì phần nắp sẽ khó khăn cho việc vệ sinh ở phía dưới nắp hơn.

Bạn cũng dễ dàng nhận thấy, phần nồi cơm điện có nắp gài sẽ có bộ phận chứa nước, hơi đọng thừa chảy ra, trong khi nồi nắp rời lại không có. Bộ phận này giúp phần cơm được nấu trong nồi nắp gài chín hoàn hảo hơn so với nồi nắp rời.

Bên cạnh đó, chiếc nồi cơm điện có nắp gài khi đậy lại sẽ rất chắc chắn, lúc bạn cần mang nồi, di chuyển đến nơi khác bằng cách xách quai nồi tiện lợi, trong khi nồi nắp rời thường sẽ không có tay cầm hỗ trợ.

Nếu gia đình cần có một chiếc nồi cơm điện giá rẻ, đơn giản thì có thể chọn nồi nắp rời. Giữa hai sản phẩm không có sự chênh lệch quá nhiều nên sẽ không quá khó khăn để bạn lựa chọn.

nen-mua-noi-com-dien-nap-roi-hay-nap-gai-1

Siêu thị Bách Khoa sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn để bạn lựa chọn được chiếc nồi cơm điện tốt nhất cho nhu cầu gia đình!