Mẹo giặt quần áo nhanh khô vào những ngày mưa gió

Vào những ngày mưa gió kéo dài, quần áo sau khi giặt thường không được khô, ẩm ướt, hôi hám,…tạo cảm giác khó chịu cho người mặc. Nguy hiểm hơn, môi trường ẩm ướt còn tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở. Nếu “bỏ túi” những mẹo hay giặt quần áo dưới đây, quần áo của cả gia đình bạn sẽ luôn sạch sẽ, khô thoáng, thơm tho tho trong ngày mưa gió.

Mẹo giặt quần áo ngày mưa gió

Trước khi giặt

Để vi khuẩn, nấm mốc không phát sinh và nảy nở, bạn nên vệ sinh máy giặt trước khi cho quần áo vào giặt. Ngoài ra, quần áo cũng không nên chất đống lại mới giặt một lần mà nên giặt càng sớm càng tốt, kể cả trời nắng hay mưa.

Giặt quần áo vào lúc sáng sớm

Chị em thường có thói quen giặt quần áo vào cuối ngày khi mọi công việc bận rộn trong ngày đã hoàn thành. Nhưng thời điểm này, thời tiết không đủ nắng để quần áo khô. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để giặt quần áo khô thoáng trong ngày là lúc sáng sớm. Vì lúc này, trời cũng ít ẩm hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt.

Không giặt quá tải quần áo

Không nên giặt quá nhiều quần áo cùng lúc. Điều này không những làm máy giặt nhanh hỏng mà quần áo cũng không được vắt khô và đều.

Tốt nhất khi giặt quần áo vào mùa mưa, bạn nên chia nhỏ số lượng quần áo ra thành từng mẻ nhỏ để giặt, quần áo sẽ được vắt khô dễ dàng và nhanh chóng hơn.

>> Sửa chữa máy giặt

meo-giat-quan-ao-nhanh-kho-vao-nhung-ngay-mua-gio-2

Giặt quần áo bằng nước ấm

  • Nếu giặt tay: sau khi giặt quần áo xong, hãy ngâm quần áo vào trong chậu nước nóng khoảng 60 độ, sau đó vắt khô và phơi như bình thường.
  • Đối với máy giặt: chọn chế độ giặt với nhiệt độ cao. Vì nước nóng sẽ bốc hơi nhanh, làm quần áo nhanh khô hơn vào những ngày thời tiết mưa, ẩm.

Sử dụng nước xả vải

Sử dụng nước xả vải sau khi giặt được xem là khâu cần thiết trong quá trình giặt quần áo. Vì nước xả vải sẽ thấm sâu vào trong các thớ vải, giúp cho quần áo được thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc do vi khuẩn.

meo-giat-quan-ao-nhanh-kho-vao-nhung-ngay-mua-gio-3

Lưu ý khi phơi quần áo ngày mưa

Phơi ngược quần áo và phơi bằng kẹp

Thông thường, quần áo sẽ được phơi bằng móc, đúng chiều. Nhưng nếu muốn quần áo ráo nước, mau khô, bạn hãy phơi ngược chiều quần áo. Thay vì sử dụng móc quần áo, bạn nên dùng kẹp quần áo kẹp ngược ống quần lên dây phơi, để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới.

meo-giat-quan-ao-nhanh-kho-vao-nhung-ngay-mua-gio-1

Trải rộng bề mặt quần áo và không phơi sát nhau

Muốn quần áo nhanh khô vào những ngày mưa gió, bạn lưu ý không nên phơi quá sát nhau, tránh trường hợp quần áo đè lên nhau và càng lâu khô. Lưu ý, quần áo nên được trải rộng ra rồi vắt lên dây phơi, không nên để chúng dính chùm và nhăn nhúm lại.

Phơi quần áo trong nhà

Nếu nhà bạn không có một khoảng sân rộng để phơi quần áo, bạn có thể phơi trong nhà; nhưng nên tránh khu vực gần nhà bếp, nhà vệ sinh; bạn có thể phơi gần cửa sổ hoặc một nơi thông thoáng.

Trên đây là những mẹo hay giúp bạn giặt quần áo nhanh khô vào những ngày mưa gió. Chắc chắn những mẹo hay này sẽ rất có ích trong điều kiện thời tiết mưa gió kéo dài như hiện nay.

Tham khảo thêm tại: Sửa máy giặt tại Hà Nội