Mẹo giặt đồ bằng máy giặt thường xuyên mà vẫn luôn mới

Quần áo khi giặt nhiều sẽ dễ phai màu, sờn cũ nhất là khi được giặt bằng máy giặt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giữ được quần áo luôn mới khi “biết cách giặt”.

Những mẹo nhỏ dưới đây lại chính là những quy tắc quan trọng để món đồ của bạn kéo dài được tuổi thọ, giảm thiểu hư hỏng và luôn như mới.

>> Cách sửa máy giặt tại nhà

Đọc kỹ hướng dẫn in trên quần áo

Thông thường, ở phía cổ hay bên hông của áo sẽ có một miếng nhãn ghi chú về cách bảo quản đồ. Tuỳ vào chất liệu mà có những ghi chú khác nhau. Đó là những nội dung liên quan đến nhiệt độ nước giặt, nhiệt độ bàn ủi, có được phép sấy hay không,…

Nếu bạn chưa hiểu được ký tự này có thể lên mạng tra khảo, có rất nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này.

Biết được nguyên tắc cơ bản của việc giặt

Lời khuyên tiếp theo chính là bạn nên giặt quần áo bằng nước lạnh. Chế độ giặt nước nóng sẽ làm cho món đồ dễ bị bạc màu, giảm độ bền của chất liệu vải.

Ngoài ra, cũng phải chú ý đến số lượng bột giặt, dầu xả cần dùng và nếu giặt máy thì tránh chèn quá nhiều đồ một lúc.

meo-giat-do-luon-nhu-moi-1

Biết cách giữ dáng áo tuỳ từng loại

Đối với từng loại chất liệu bạn cần có những cách giữ dáng áo khác nhau. Giữ được dáng áo giúp quần áo được như mới dù giặt nhiều lần khi mặc. Áo sơ mi bạn nên reo lên mắc áo, áo len lại nên gấp lại, khi treo lên bạn lại khiến cho áo len chảy dài xuống.

Sắp xếp hợp lý

Sắp xếp quần áo hợp lý, theo màu để khi giặt quần áo không bị màu sắc lem sang nhau. Những lúc đó phân chia sẽ là cách giúp hạn chế những rủi ro làm quần áo dính màu.

Lộn trái quần áo

Động tác này sẽ giúp vải tránh bị phai màu và  bền hơn. Lộn trái quần áo khi giặt giúp giặt sạch bên trong đối với những loại quần áo dày dặn. Lộn trái khi phơi giúp nắng gắt không làm bợt màu quần áo.

meo-giat-do-luon-nhu-moi-2

Giặt bằng túi giặt lưới

Giặt quần áo nhỏ bằng túi giặt lưới là cách mà bạn tránh tình trạng áo quần xù lông, quấn vào nhau gây nhão, mất phom, rách vải… Túi giặt khi biết cách sử dụng sẽ mang lại nhiều ưu điểm trong việc giặt và giữ quần áo như mới.