Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh không cần thợ

Rung lắc mạnh khi hoạt động là hiện tượng thường gặp khi sử dụng máy giặt, đặc biệt là máy giặt lồng đứng. Hiện tượng này kéo dài sẽ khiến máy giặt bị giảm tuổi thọ. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh không cần thợ.

Nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh

Khi thực hiện chức năng giặt và vắt, máy giặt buộc phải rung. Nhưng nếu máy giặt rung lắc quá mạnh thì chắc chắn là do những nguyên nhân sau đây.

 máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Người dùng đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng, điều này sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng, dẫn đến va chạm với vỏ máy trong quá trình hoạt động. Đó là nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vận hành.

Người dùng cho quá nhiều quần áo vào máy giặt gây nên tình trạng quá tải, từ đó lồng giặt sẽ bị mất cân bằng và va chạm với vỏ máy trong khi hoạt động.

Khi quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt, lồng giặt sẽ nghiêng về một bên và gây ra sự va đập với vỏ máy, từ đó tạo ra tiếng ồn lớn và rung lắc mạnh khi hoạt động.

Xuất hiện vật lạ trong lồng giặt do người dùng không kiểm tra kỹ lồng giặt và quần áo trước khi khởi động. Khi lồng giặt quay, vật lạ sẽ va chạm với lồng giặt và tạo ra tiếng động lớn.

Một nguyên nhân nữa là máy giặt không được cấp đủ nước khiến cho quá trình giặt bị thiếu nước. Điều này khiến cho quần áo bị dạt về một phía của lồng giặt và gây va chạm mạnh.

Bên cạnh lỗi của người sử dụng, máy giặt bị rung lắc mạnh còn do mô tơ gặp trục trặc khi vận hành, dây curoa bị lỏng hoặc bộ phận giảm sóc gặp sự cố.

Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh

Máy giặt bị rung lắc mạnh khi giặt

Nếu máy giặt nhà bạn đang được đặt ở vị trí không cân bằng, bạn hãy tiến hành kê lại máy đến nơi bằng phẳng và khô thoáng.

Kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt, nếu quá nhiều thì bạn nên lấy bớt ra để lồng giặt không bị quá tải. Còn nếu quần áo quá ít thì bạn nên đợi để giặt sau.

Khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn nhớ trải đều quần áo ở các góc, tránh dồn quần áo về một phía khiến lồng giặt bị nghiêng khi vận hành.

Bạn đừng quên tách rời quần áo trước khi cho vào máy để tránh tình trạng quần áo bị xoắn rối vào nhau, dẫn đến lồng giặt bị nghiêng.

Kiểm tra kỹ lồng giặt và quần áo trước khi giặt để phát hiện và loại bỏ những vật lạ như kim loại, kẹp tóc, sỏi đá,…Như vậy sẽ tránh được tình trạng va chạm khi hoạt động khiến máy giặt bị rung lắc mạnh.

Nếu máy giặt nhà bạn bị rung lắc mạnh do lỗi kỹ thuật thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt để nhờ kiểm tra và khắc phục.

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn có thể tự khắc phục hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh ngay tại nhà. Nếu những cách trên không có tác dụng, bạn hãy gọi ngay cho Điện lạnh Bách Khoa 247 theo số điện thoại 0943.111.000.