5 điều cần lưu ý khi giặt nội y bằng máy giặt

Khi giặt đồ nội y bằng máy giặt bạn cần có những lưu ý riêng bởi những món đồ này luôn cần được xử lý đặc biệt để tránh hư hỏng cũng như ảnh hưởng đến máy giặt.

Những món đồ lót như quần hay áo bra, áo dây ngực,…thông thường tốt nhất là được giặt tay. Khi giặt tay bạn sẽ giữ được dáng áo. Tuy nhiên, nếu không có thời gian dành cho việc giặt đồ lót bằng tay, bạn vẫn có thể sử dụng hình thức giặt bằng máy. Trước khi cho quần áo trong vào máy giặt bạn cần lưu ý những điều sau đây.

5 điều cần lưu ý khi giặt nội y bằng máy giặt

Xử lý trước khi cho đồ vào máy giặt

Bạn cần có bước xử lý trước khi cho những món đồ này vào máy giặt. Bạn nên giặt riêng đồ trong mà không bỏ thêm các quần áo khác vào bởi có thể gây nhiễm khuẩn lẫn nhau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bạn đừng quên móc khoá của áo dây lại. Nếu không móc, những chiếc móc kéo nhỏ này có thể bị quấn vào nhau hay thậm chí mắc kẹt vào các chi tiết máy trong quá trình giặt. Ngoài ra, bạn còn nên lộn những chiếc quần chip ra bên ngoài.

Chọn chế độ giặt phù hợp cho đồ trong

Những món đồ lót bên trong khi được giặt bằng máy giặt cần được lưu ý phải chọn chế độ giặt phù hợp. Chỉ nên chọn chế độ giặt nhẹ. Chế độ giặt mạnh có thể làm hư hỏng dáng áo. Hơn nữa, những chiếc áo trong cũng không quá bẩn để cần đến chế độ giặt mạnh.

Sử dụng túi giặt

Sử dụng túi giặt là lựa chọn hợp lý cho những món đồ dùng trong. Túi giặt giúp món đồ nhỏ được cố định, giữ nguyên dáng áo mà không bị tác động quá nhiều. Túi giặt cúp giảm nguy cơ những chiếc khuy áo vướng vào chi tiết máy.

>> Tự sửa chữa máy giặt tại nhà

giặt đồ nội y bằng máy giặt

Sử dụng xà phòng dịu nhẹ

Những món đồ nội y cũng không nên sử dụng chất tẩy mạnh. Xà phòng có lượng chất tẩy cao nên hạn ché sử dụng khi giặt nội y. Bạn nên dùng xà phòng có độ tẩy rửa dịu nhẹ sẽ tốt hơn.

Không sử dụng nước xả kém an toàn

Nước xả vải càng có mùi thơm đậm đặc lạ càng nguy hiểm. Thường trong chúng lại càng có nhiều chất tạo hương thơm không tốt cho những vùng nhạy cảm. Bạn cần chọn loại nước xả an toàn để sử dụng.

lưu ý Khi giặt đồ nội y bằng máy giặt

Không nên sấy nội y

Bên cạnh việc dùng nước lạnh thông thường để giặt thì bạn cũng không nên sấy nội y. Nước nóng hay hơi nóng sẽ làm giãn dây, giảm tuổi thọ áo ngực.

Hy vọng với bài viết bài bạn sẽ có được những lưu ý riêng cho mình khi giặt nội y bằng máy giặt để tránh hư hỏng đồ cũng như máy giặt.