Khử sạch mùi hôi tủ lạnh chỉ bằng những nguyên liệu rẻ tiền dễ kiếm

Tủ lạnh xuất hiện những mùi hôi khó chịu khiến bạn cảm thấy thật phiền phức. Vậy hãy thử bỏ túi thêm những tuyệt chiêu khử mùi hôi tủ lạnh bằng các nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm của chúng tôi sau đây để giải quyết vấn đề ngay.

Vỏ cam, quýt

Vỏ cam hoặc quýt có chứa rất nhiều tinh dầu thơm tự nhiên. Để khử mùi hôi cho tủ lạnh bạn chỉ cần rửa sạch vỏ cam, quýt rồi lau khô, sau đó đặt vào các góc của tủ lạnh. Đảm bảo chỉ sau khoảng 3 ngày, tủ của bạn sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa vì vỏ cam quýt đã hút sạch những loại mùi này.

meo-khu-mui-hoi-cho-tu-lanh

Chanh tươi

Chanh tươi thường có sẵn trong nhà bếp của mỗi gia đình vì thế hãy thử tận dụng chúng để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Đầu tiên, bạn cắt chanh tươi thành từng lát mỏng rồi đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Các tinh dầu tự nhiên trong chanh sẽ nhanh chóng hút hết mùi hôi trong tủ và trả lại không gian tủ thật trong lành để bảo quản thực phẩm.

Chè (trà)

Hãy dùng khoảng 50g trà ướp hoa cho vào một cái túi vải nhỏ rồi để trong tủ lạnh để các tinh chất trong chè hấp thụ hết mùi hôi. Bạn có thể sử dụng túi chè này liên tục khoảng 1 tháng, sau đó lấy ra và phơi lại dưới nắng mặt trời để dùng lại lần sau.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi

meo-khu-mui-hoi-cho-tu-lanh1

Giấm ăn

Với phương pháp này, bạn cho giấm ăn vào trong lọ thủy tinh rồi đặt lọ vào trong tủ lạnh và mở nắp. Lúc này, giấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không hề làm ảnh hưởng đến các thực phẩm đang bảo quản.

Bã cà phê

Bạn cũng có thể cho bã cà phê vào trong một miếng vải rồi cho vào tủ lạnh để khử mùi hôi cho tủ. Túi này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần, sau đó hãy lấy ra và thay bằng một túi mới.

meo-khu-mui-hoi-cho-tu-lanh2

Khăn bông

Hãy lấy một chiếc khăn bông sạch và gấp lại gọn gàng rồi đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm sẽ giúp bạn hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian, bạn lấy khăn ra và giặt sạch với nước ấm, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và có thể sử dụng lại cho lần khác.

Than củi

Với khả năng hút ẩm khá tốt bạn cũng có thể cho một ít than củi vào tủ lạnh để khử mùi cho tủ. Đầu tiên hãy cho than củi đã nghiền nát vào túi vải rồi đặt vào trong ngăn tủ lạnh. Khoảng 1 tháng sau, bạn lấy túi than ra và thay bằng túi mới là được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy than hoạt tính khử mùi. Loại than này cho hiệu quả khử mùi khá tốt lại không hề ảnh hưởng đến chất lượng hay mùi vị của thực phẩm.

meo-khu-mui-hoi-cho-tu-lanh3

Nếu đang lo lắng về vấn đề mùi hôi trong tủ lạnh, bạn hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ trên để đảm bảo không gian tủ luôn trong lành và an toàn cho thực phẩm nhé!

>> Sửa tủ lạnh tại Hà Nội