5 sai lầm thường gặp nhất khi giặt quần jeans bằng máy giặt

Khi giặt quần jeans bằng máy giặt nếu bạn không thực hiện đúng phương pháp có thể sẽ khiến cho món đồ của mình chóng hư hỏng hơn rất nhiều. Sau đây sẽ là 5 sai lầm thường gặp nhất khi giặt quần jeans bằng máy giặt mà bạn nên tránh xa.

Sai lầm thường gặp khi giặt quần jeans bằng máy giặt

Không lật ngược quần jeans lại khi giặt bằng máy giặt

Khi giặt quần jeans bằng máy giặt nếu bạn không lật ngược quần lại có thể khiến cho chúng bị phai màu nhanh hơn. Vì thế, hãy luôn nhớ lộn ngược quần jean từ trong ra ngoài trước khi giặt và lưu ý thêm gài nút, kéo khóa để tránh quần bị phai màu cũng như gây ra các hư hỏng khác.

giat-quan-jean-bang-may-giat

Lựa chọn chương trình giặt không phù hợp

Quần jeans thường ít bị bẩn, hơn thế nếu bạn giặt quần jeans quá nhiều cũng sẽ khiến chúng bị mòn và phai màu vải. Do đó, khi giặt quần jeans với máy giặt hãy chọn chu kỳ giặt nhẹ nhàng và chọn nhiệt độ nước mát để giúp quần jean luôn được mới.

Giặt nhiều quần jeans cùng một lúc

Mặc dù giặt nhiều đồ cùng một lúc có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như điện nước, tuy nhiên việc này cũng có thể khiến quần jean nhanh hư hỏng hơn vì các dây kéo khóa hay nút khóa của quần jeans có thể va vào nhau do thiếu không gian và làm hư hỏng quần.

hướng dẫn giặt quần jeans bằng máy giặt

Không sử dụng nước xả vải

Lời khuyên dành cho bạn là hãy lưu ý sử dụng thêm nước xả vải khi giặt quần jean bằng máy giặt. Bởi điều này không chỉ giúp đồ của bạn được thơm hơn mà còn giúp nó mềm hơn đồng thời sợi vải được bảo vệ tốt hơn sau khi giặt.

Giặt xong mà không lấy quần jean ra ngay

Khi chu trình giặt đã hoàn tất, nhiều người thường để chúng luôn trong lồng giặt mà không mang ra phơi ngay, khiến cho quần bị nhăn, hôi và ám mùi khó chịu. Để quần jeans được bảo vệ tốt nhất cũng như hạn chế đến tối đa khả năng chúng bị nhăn, hãy nhớ lấy quần jeans ra và phơi ngay lập tức sau khi giặt xong.

cách giặt quần jeans bằng máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt để hiệu quả giặt sạch tốt nhất cũng như đảm bảo được độ bền cho áo quần, hãy nhớ thực hiện đúng phương pháp giặt giũ nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích cần thiết khi giặt quần jeans bằng máy giặt.

>> Tham khảo thêm những thông tin mới nhất tại Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội