Nguyên nhân và cách xử lý cục nóng máy lạnh chảy nước

Cục nóng máy lạnh chảy nước là điều rất nhiều gia đình thường xuyên gặp phải. Đó là dấu hiệu đầu tiên của hư hỏng, cần phải được lưu ý và sửa chữa ngay.

goi-ki-thuat-ngay-khi-thay-cuc-nong-may-lanh-chay-nuoc

Thực ra, hư hỏng khi cục nóng máy lạnh chảy nước cũng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu để trong thời gian dài, máy sẽ hoạt động không ổn định, dẫn đến tốn kém điện năng, hư hỏng, nứt vỡ. Nước chảy thường xuyên cũng sẽ làm hạn chế trong việc vệ sinh, vì vậy hãy gọi kĩ thuật khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể.

Nguyên nhân và cách xử lý cục nóng máy lạnh chảy nước

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc rò rỉ nước ở cục nóng máy lạnh, chúng ta có thể điểm qua như sau:

Vỡ ống thoát nước: Theo cơ chế hoạt động thông thường, máy lạnh sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, lượng hơi này sẽ ngưng tụ lại khi rơi xuống dàn lạnh, tạo thành nước và chảy xuống máng hứng, thoát ra dần dần theo đường ống. Chính vì vậy, khi đường ống bị vỡ, nước sẽ chảy ra vung vãi rất mất vệ sinh. Đây là trường hợp xử lý đơn giản, bạn chỉ cần gọi đơn vị sửa điện lạnh đến thay đường ống là được.

goi-ki-thuat-ngay-khi-thay-cuc-nong-may-lanh-chay-nuoc1

Dàn lạnh bị bẩn: Việc dàn lạnh bị bẩn sẽ dẫn đến hậu quả là ống thoát nước sẽ bị tắc máng, dẫn đến tình trạng nghẹt ống, làm nước chảy tràn ra bên ngoài. Khi kiểm tra thấy dấu hiệu này, bạn có thể chọn cách tự vệ sinh bằng việc tháo lưới lọc bụi ra lau chùi, xịt rửa và phơi nắng. Hãy làm sạch lưới lọc triệt để bằng cách ngâm với dung dịch nước rửa chén hoặc nước lau sàn.

Máy lạnh yếu gas, hết gas: Khi tình trạng này xảy ra, bên trong dàn lạnh sẽ bị đông đá do việc tản nhiệt bị ngưng trệ. Hơi ẩm sẽ không thể hóa nước chảy ra theo ống thoát mà đọng ngay máng rồi từ đó tràn ra ngoài. Với trường hợp này, cách giải quyết chính là gọi thợ đến và thay gas cho máy lạnh ngay. Việc thay gas tiến hành rất nhanh chóng và chi phí cũng không quá tốn kém. Ngoài ra nhân cơ hội này bạn cũng nên vệ sinh tổng thể dàn lạnh để máy hoạt động tốt hơn.

Chúc bạn sẽ xử lý vấn đề cục nóng máy lạnh chảy nước nhanh chóng và hiệu quả. Trong trường hợp gặp những hư hỏng phức tạp khác, hãy liên lạc với Trung tâm Sửa Điện lạnh tại Hà Nội uy tín của chúng tôi.