Công thức vệ sinh máy giặt tại nhà cực kỳ đơn giản

Máy giặt là thiết bị thường xuyên ẩm ướt nên rất dễ có mùi ẩm mốc nếu không được vệ sinh. Dưới đây là cách đơn giản vệ sinh máy giặt mà bạn không phải tốn bất kỳ một xu nào mà chiếc máy vẫn thơm tho, sạch sẽ.

>> Hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà

Vệ sinh máy giặt rất cần thiết và đây là điều bạn nên làm định kỳ hàng tuần. Một chiếc máy giặt được sử dụng để giặt sạch những món đồ khác nhưng nếu bản thân chúng cũng không sạch sẽ thì chắc chắn những món đồ khác cũng sẽ khó lòng sạch được.

Máy giặt để lâu ngày sẽ dễ có mùi hôi khó chịu và dễ có nấm mốc phát sinh. Chúng có hại cho làn da và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Bạn cần một hỗn hợp đủ mạnh để vệ sinh chiếc tủ lạnh của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần đến hoá chất. Đôi khi các hoá chất vệ sinh lại dễ khiến thiết bị kim loại dễ hao mòn và còn nguy hiểm nếu còn sót lại bên trong.

Những gì bạn cần vô cùng đơn giản:

  • 2 chén giấm
  • 1/4 cốc baking soda
  • 1/4 chén nước
  • 1 miếng bọt biển

cong-thuc-ve-sinh-may-giat-tai-nha-cuc-ky-don-gian

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt sau khi pha hỗn hợp:

Bạn cho nước cấp vào máy giặt, để ở chế độ nước nóng. Sau đó, cho hỗn hợp vừa tạo. Đóng cửa và khởi động máy, để chúng vận hành theo một chu trình quay trọn vẹn. Hỗn hợp baking soda và giấm tự nhiên sẽ  phá vỡ cấu trúc của khác khoáng chất được tạo thành trong quá trình bạn giặt và bất kỳ nấm mốc phát triển lâu ngày.

cong-thuc-ve-sinh-may-giat-1

Sau đó, bạn dùng miếng bọt biển để chà xung quanh máy giặt, tất cả các ngóc ngách, nhất là các khay đựng xà phòng, nước xả để loại bỏ nấm mốc cứng đầu hoặc dư lượng còn sót. Cuối cùng là lau sạch máy bằng nước sạch.

Với công thức vệ sinh máy giặt hoàn toàn nhiên này, những vết cáu bẩn trong máy dễ dàng được chùi rửa, mùi hôi cũng biến mất. Bạn nên định kỳ vệ sinh cho máy hàng tuần để chiếc máy luôn được sạch sẽ, thơm tho.