Chuyên gia sửa máy giặt không xả nước hiệu quả

Máy giặt không xả nước, không vắt được là những sự cố không thường gặp những đã khiến người dùng đau đầu vì nó. Vậy nguyên nhân nào khiến chúng bị xả được nước? Hãy cùng chúng tôi nghe qua ý kiến từ chuyên gia nhé.

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt không xả được nước. Khi máy giặt gia đình bạn gặp phải sự cố này, bạn hãy thử tìm hiểu và kiểm tra qua các trường hợp dưới đây, sau đó khắc phục chúng theo hướng dẫn.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước

1. Ống xả nước bị tắc nghẽn.

Nếu máy giặt không xả nước được, việc đầu tiên cũng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất bạn cần làm đó là: kiểm tra thật kỹ ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Nếu có, bạnhãy dùng tay làm thẳng ống ra. Trường hợp ống bị xoắn nặng quá thì hãy thay ống mới bạn nhé.

sua may giat khong xa nuoc

Kiểm tra đường ống thoát nước xem ống có bị vặn hay xoắn ống không.

2. Nắp máy đóng không chặt.

Nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo. Nhờ đó mà đảm bảo an toàn cho người dùng. Nếu máy giặt không thoát nước được, bạn hãy coi lại thử cửa máy đã được đóng chặt chưa. Và đương nhiên, bạn cần đóng cửa kĩ lại để máy có thể thực hiện vắt, xả như thông thường được.

may giat khong xa nuoc duoc

Nắp máy giặt không đóng chặt cũng làm cho máy không xả nước được.

3. Dây đai curoa bị đứt (lỏng).

Nếu đường ống không bị xoắn, cửa đã đóng chặt mà máy giặt vẫn không thể xả nước được, rất có thể dây curoa của máy đã bị hỏng hoặc đứt. Khi sợi dây quan trọng này bị đứt, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế mà nước cũng không thoát ra ngoài được.

Để biết chắc được dây curoa có bị hỏng không, bạn hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem nhé. Việc thay dây curoa thường không dễ và phải tìm đúng loại dành cho chiếc máy giặt của bạn; nên tốt nhất bạn hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để thay dây mới nhé.

Máy giặt là một thiết bị điện nên việc xảy ra lỗi này hoặc lỗi nọ trong quá trình sử dụng là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải dựa vào những nguyên nhân và cách khắc phục mà chuyên gia đưa ra trên đây để gỡ rối cho chiếc máy giặt nhà mình nhé. Hy vọng rằng bạn sẽ khắc phục sự cố máy giặt không xả nước thành công!