Chọn mua nồi cơm điện giúp nấu mâm cúng thuận tiện nhất

Nối cơm điện là thiết bị không thể thiếu hỗ trợ các dịp giỗ chạp trong năm. Lựa chọn mua nồi cơm điện phục vụ cho các dịp cúng giỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức hơn hẳn việc sử dụng bếp nấu thông thường.

Nồi cơm điện không chỉ là thiết bị sử dụng để nấu cơm thông thường mà chúng còn là lựa chọn để có thể nấu cháo, xôi, soup, chè hay thậm chí có thể luộc, hầm tuỳ ý nếu biết cách tận dụng. Mâm giỗ luôn luôn cần có nhiều món, lượng thực phẩm cũng nhiều hơn gấp nhiều lần so với bữa cơm hàng ngày. Vậy nên, chuẩn chị sẵn một chiếc nồi phù hợp để nấu bữa giỗ là rất cần thiết.

Thể tích nồi cơm điện dành cho nấu giỗ

Thể tích nồi cơm điện chuyên phục vụ cho các dịp cúng giỗ cần có thể tích lớn để có thể nấu được một lượng lớn thực phẩm. Và bạn cần lưu ý rằng, một chiếc nồi quá bé có thể khiến món cơm, xôi của bạn dễ bị sống, không chín đều.

Với nhu cầu trên 6 người ăn thì thể tích giao động từ 2.2 – 2.5 lít. Hay bạn có thể chọn chiếc nồi từ 5 lít trở lên nếu là đại gia đình và thường xuyên đón một lượng lớn thành viên và khách mời về.

chon-noi-com-dien-nau-gio-2

Kiểu nồi cơm điện

Khi nấu thức ăn giỗ với nhiều món khác nhau trong nồi cơm điện, bạn nên lựa chọn một chiếc nồi có nắp đậy kín. Thay vì chọn nồi nắp rời bạn nên sử dụng nồi nắp gài để đậy kín và giữ được nhiệt tốt hơn, lâu hơn.

Bên cạnh đó, một chiếc nồi điện tử cũng là một lựa chọn rất tối ưu. Với chiếc nồi này, bạn chỉ cần chọn chế độ nấu các món khác nhau, hẹn giờ nấu , hoặc chế độ nấu nhanh để tiết kiệm thời gian và sau đó chỉ cẩn để chúng “tự xử lý”, bạn không cần phải chờ đợi, rất tiện ích.

chon-noi-com-dien-nau-gio-1

Bạn cũng nên lựa chọn một chiếc nồi có lớp men chống dính thay vì loại kim loại thông thường. Lớp men chống dính cao cấp, bền sẽ là ưu điểm giúp nồi cơm, nồi xôi của bạn không bị dính nhìn mất ngon.

Lựa chọn một chiếc nồi cơm điện phục vụ nấu Tất niên, nấu cho các ngày giỗ trong năm là cực kỳ cần thiết. Chúng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức chuẩn bị lại cho ra những món ăn thơm ngon để cúng dường và mọi người cùng thưởng thức.