Hướng dẫn vệ sinh màn hình Tivi đúng cách

Màn hình Tivi có từ tính nên là nơi rất dễ bám bụi. Việc lau chùi màn hình Tivi bạn cần lưu ý thật kỹ nếu bạn không muốn vô tình làm trầy xước, gây hỏng màn hình. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh màn hình Tivi chưa? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé!

Hướng dẫn vệ sinh màn hình Tivi không đúng cách

– Ngắt nguồn điện: Bạn cần đảm bảo an toàn trong quá trình lau chùi màn hình Tivi. Đừng lười biếng và chỉ tắt bằng nút tắt màn hình trên remote. Tivi có từ nên khi gặp nước có thể gây tê, hoặc thậm chí chị giật điện nếu có trường hợp rò rỉ với những loại Tivi đời cũ đã sử dụng trong thời gian dài.

– Chọn khăn lau màn hình: Bạn có thể sử dụng loại khăn chuyên dụng dùng để lau màn hình có bán trên thị trường hoặc có thể dùng một loại khăn vải thật mềm, không bung xơ vải gây dính màn hình. Không dùng những loại vải cứng vì có thể gây xước màn hình.

– Sử dụng dung dịch làm sạch màn hình: Bạn sử dụng nước ấm, chỉ hơi ấm thôi để có thể hoà tan một chút giấm hay dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng.

Lưu ý: Không dùng chung nước lau kính, nước lau xe ô tô,cồn, xăng thơm, acetone,… Những loại dung dịch này có thể gây hỏng màn hình.

Cách lau chùi để màn hình Tivi không bị trầy xước

Đầu tiên, bạn làm ướt miếng vải bằng nước ấm hoặc dung dịch chuyên dụng lau Tivi một cách nhẹ nhàng. Không ấn mạnh tay, không cà, cọ xát. vệ sinh màn hình tivi

Thao tác lau: Theo hướng từ trên xuống dưới, từ phải qua trái. Bạn không nên lau loạn xạ, bất kỳ hướng nào như các vật dụng kính khác.

Sau khi lau bằng dung dịch ẩm, bạn nên lau khô lại bằng một chiếc khăn mềm khác.

Lưu ý:

  • Không phun xịt dung dịch thẳng lên màn hình.
  • Hãy kiên nhẫn với những vết bẩn cứng đầu, không dùng móng tay cà mạnh.

Vệ sinh các phần khác của Tivi

Khung, vỏ máy và chân đế là chất liệu nhựa cứng nên bạn có thể sử dụng khăn giấy, khăn thường, chổi long để quét.

cách vệ sinh màn hình tivi

– Bạn có thể dùng cây chổi nhỏ dùng để quét bụi quét sơ qua một lớp bụi bám trên vỏ máy. Sau đó dùng miếng vải hoặc chiếc khăn để lau sạch vỏ.

– Đối với các khe thoát nhiệt, cổng kết nối USB trên Tivi.., bạn dùng cọ mềm quét bỏ lớp bụi bám vào khe. Bạn nên khéo léo để trong quá trình lau dọn không làm bụi bay sâu vào trong máy.

Hy vọng với những cách vệ sinh màn hình Tivi trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

>> Tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác của chúng tôi tại đây