Tư vấn cách lựa chọn máy giặt phù hợp

Nên chọn dòng máy giặt 5 kí, 7 kí hay 10 kí hẳn đang khiến bạn phải đau đầu. Vậy hãy cùng trung tâm Sửa Điện Lạnh Bách Khoa chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn máy giặt phù hợp như thế nào nhé!

Các thương hiệu máy giặt thường phân loại máy bên cạnh theo kiểu dáng lồng giặt thì còn phân loại theo khối lượng giặt. Trong đó, những khối lượng giặt phổ biến là 5 kí, 7 kí và 10 kí. Khối lượng máy giặt tức là lượng cân nặng quần áo có thể cho vào máy và đảm bảo giặt sạch.

Tư vấn cách lựa chọn máy giặt phù hợp

Đặc điểm của máy giặt có khối lượng 5 kí

Máy giặt có khối lượng 5 kí là kiểu máy giặt cỡ nhỏ. Máy giặt này thường chỉ phù hợp với gia đình 2 người, người độc thân hay những gia đình nhỏ có nhu cầu giặt ít. Khối lượng đồ giặt cho chiếc máy này không lớn vì mỗi lần giặt lượng đồ chỉ có thể chiếm ⅔ lồng giặt.

cách lựa chọn máy giặt

Đặc điểm của máy giặt có khối lượng 7 kí

Máy giặt có khối lượng 7 kí được xem là khối lượng phổ biến nhất, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Bởi lẽ khối lượng này phù hợp cho gia đình từ 4 – 6 người. Và thậm chí, gia đình 4 người có thêm em bé vẫn sử dụng phù hợp khối lượng loại máy giặt cỡ này.

Máy giặt 7 kí được xem là lựa chọn rất tối ưu cho nhiều gia đình Việt. Nếu đang cân nhắc chiếc máy giặt cho gia đình có 4 người thì máy giặt khối lượng 7 kí là một khối lượng giặt lí tưởng.

cách lựa chọn máy giặt phù hợp

Đặc điểm của máy giặt có khối lượng 10 kí

Máy giặt 10 kí được xem là chiếc máy giặt có khối lượng lớn. So với một chiếc máy giặt gia đình thì kích cỡ này là không cần thiết. Nếu lượng đồ không nhiều khi sử dụng kích cỡ máy này bạn sẽ tiêu tốn nhiều hơn kinh phí điện, nước hàng tháng.

Loại máy giặt này phù hợp cho những gia đình nhiều thế hệ hoặc những cơ sở thường sử dụng để giặt chăn, ga, gối, đệm.

Những đặc điểm trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về đặc trưng của từng loại khối lượng máy giặt khác nhau. Từ những đặc điểm này, hy vọng bạn có thể có được sự lựa chọn chuẩn xác về chiếc máy giặt cho gia đình mình cũng như tránh những sự cố hư hỏng không đáng có khiến bạn phải nhờ tới thợ sửa chữa máy giặt.