Vị trí lắp điều hoà theo phong thuỷ phù hợp nhà bạn

Điều hoà là thiết bị mà đa phần gia đình nào cũng có sử dụng. Tuy nhiên, việc lắp đặt điều hoà ở đâu phù hợp phong thuỷ là điều cực kỳ quan trọng.

Điều hoà là một thiết bị gia dụng điện máy nên cũng có những ảnh hưởng nhất định đến yếu tố phong thuỷ trong gia đình. Vị trí đặt điều hoà không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ còn ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà và tác động đến cuộc sống của mỗi thành viên. Dưới đây là một vài lưu ý đối với vị trí lắp đặt điều hoà hợp phong thuỷ.

Vị trí lắp điều hoà theo phong thuỷ phù hợp nhà bạn

Không đặt điều hoà ngay trên đầu trong phòng ngủ

Nơi nằm ngủ rất quan trọng đối với sức khoẻ, đó là lúc cơ thể bạn nghỉ ngơi hoàn toàn để lấy lại sinh lực cho ngày mới. Giấc ngủ cũng là lúc bạn không chuẩn bị cho bất kỳ điều gì tác động vào cơ thể mình. Khi lắp đặt điều hoà toả khí trực tiếp xuống vùng mặt, hít thở trực tiếp khí thoát ra từ điều hoà sẽ gây bệnh nghẹt mũi, làm cơ thể mệt mỏi. Đây cũng là vị trí lắp điều hoà trong nhà không đúng phong thuỷ.

vi-tri-dat-dieu-hoa-pham-phong-thuy-1

Không đặt điều hoà phả trực tiếp khí lạnh xuống ghế sofa

Vị trí đặt ngay trên ghế ngồi trong nhà cũng là vị trí đặt điều hoà không hợp phong thuỷ. Nó khiến bạn cảm thấy khó chịu khi khí thoát ra thổi trực tiếp trên đầu mình. Tốt hơn hết bạn nên tránh vị trí này để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ mà còn tránh ảnh hưởng đến sự cân bằng phong thuỷ trong gia đình.

vi-tri-dat-dieu-hoa-pham-phong-thuy-3

Không đặt điều hoà đối diện với cửa chính ra vào

Vị trí điều hoà phạm phong thuỷ mà bạn còn cần phải tránh chính là đối diện với hướng cửa ra vào. Vị trí này ngăn cản tài lộc vào nhà. Luồng khí thay đổi liên tục không ổn định là điều không nên có trong yếu tố phong thuỷ gia đình.

vi-tri-dat-dieu-hoa-pham-phong-thuy-2

Vị trí này ảnh hướng đến sức khoẻ và tài lộc của bạn

Không đặt máy điều hoà gần các bài vị

Bài vị trong gia đình là nơi linh thiêng, từ tất cả các vị thần, phật, ông Táo trong nhà bạn đều không nên đặt điều hoà ở những vị trí này. Theo yếu tố phong thuỷ thì vướng phải đại kỵ.

vi-tri-dat-dieu-hoa-pham-phong-thuy-4

Để tránh mắc phải những yếu tố này bạn cần cân nhắc. Thật ra, phong thuỷ là điều dựa trên khoa học. Bạn chỉ cần chú ý hướng đặt điều hoà không tác động đến sức khoẻ và tránh những yếu tố chính như cửa nhà hay bài vị trong nhà.

Hy vọng với những gợi ý trên của Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ giúp cho bạn có được một vị trí đặt điều hoà theo phong thuỷ phù hợp.