Hướng dẫn cách đặt tủ lạnh theo phong thuỷ

Nếu công việc trong năm cũ của bạn vẫn chưa suôn sẻ, hãy thử đặt tủ lạnh theo phong thuỷ theo những cách sau đây. Việc này có thể giúp gia đình bạn “tiền vào như nước” trong năm mới này.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p1

Hướng dẫn cách đặt tủ lạnh theo phong thuỷ

Tủ lạnh được coi là “tài khố” của cả gia đình, là vật tụ tài, phát lộc. Chính vì thế, đặt tủ lạnh ở đâu giúp tụ tài, không phân tán của cải là điều rất quan trọng. Nhiều gia đình không biết nên bỏ qua những điều kiêng kị khi bài trí tủ lạnh, gây nên sự bất hợp lý trong phong thủy, khiến kinh tế và sức khỏe người trong nhà không ổn định. Nói về điều này, chúng ta có thể đúc rút một vài lưu ý như sau:

>> Tham khảo thêm ưu đãi khi sử dụng dịch vụ Sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p1-a

Tủ lạnh thuộc hành kim và thủy, tốt nhất nên đặt trong bếp để phối hợp với hành hỏa, tạo thế cân bằng trong ngũ hành. Tuy nhiên không được đặt quá sát các đồ vật tỏa hơi nóng như bếp lò, bếp điện, nếu không các luồng khí dễ bị nhập lẫn, gây rối loạn phong thủy bếp.

Không đặt tủ lạnh ở phòng khách và các “tài vị” trong nhà. Tủ lạnh có tính thủy nên rất dễ gây tán tài, phá hoại tiền của trong nhà. Bản thân tủ lạnh đã là vật tụ tài, chỉ cần đặt ở vị trí thích hợp bình thường là đã phát huy được công năng.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p1-b

Gia chủ không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ. Việc một vật dụng hành kim hoạt động liên tục không ngưng nghỉ có thể khuấy động giấc ngủ của người trong nhà, tạo nên áp lực tâm lí khiến tinh thần con người rất dễ sa sút, trầm cảm, hay mắc các bệnh về tim mạch.

Nếu nhà có người mệnh Kim, không nên đặt quá nhiều tủ lạnh trong nhà, vì dễ gây thừa Kim, rối loạn ngũ hành. Người mệnh Mộc không hợp Kim, không nên để tủ lạnh ở gần, biện pháp là hãy ốp gỗ tủ lạnh hoặc kê tủ sát tường ốp gỗ. Người mệnh thủy có thể đặt tủ lạnh ở nơi làm việc để tăng may mắn.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p1-c

Tuyệt đối không để tủ lạnh ở hướng giáp mặt đối diện với cửa ra vào. Thứ nhất dễ làm ảnh hưởng đến các luồng khí vào – ra trong nhà, chắn tài chắn lộc. Thứ hai là dễ làm thất thoát tài phúc được “giữ” trong tủ lạnh, kinh tế gia đình có xu hướng đi xuống, tiền bạc không kiếm được, cũng không giữ được đồng tiền có sẵn, rất nguy hiểm.

Những điều nên và không nên khi đặt tủ lạnh theo phong thuỷ

Lưạ chọn màu tủ lạnh hợp mệnh gia chủ: Tủ lạnh chủ yếu thuộc hành Kim, nên sẽ phân ra 2 loại: Màu sắc dành cho những người khắc Kim – đỏ, tím (người mệnh Hỏa), xanh lá cây (người mệnh Mộc), đen, xanh lam (người mệnh Thủy); màu sắc dành cho những người hợp Kim đó là trắng (mệnh Kim), vàng và nâu (mệnh Thổ). Không nhất thiết tủ lạnh phải sơn những màu trên, bạn có thể dán giấy màu hoặc các hình – vật trang trí có màu như vậy để tìm lành, tránh dữ.

Không nên để tủ lạnh trống không: Tủ lạnh được coi như “tài khố”, đại diện cho tình trạng kinh tế của gia chủ. Để tủ lạnh trống không khó có cảm giác “tụ tài”. “Tài khố” trống rỗng dẫn đến con đường tích cóp, xây dựng sự nghiệp rất gian nan. Tốt nhất nếu không giữ thức ăn, bạn cũng nên để nước uống và một vài loại chai, lọ màu vàng, đỏ lấp kín diện tích tủ.

đặt tủ lạnh theo phong thủy

Không đặt vật dụng trên nóc tủ lạnh: Đặt các vật dụng trang trí, các loại đồ vật nhỏ để lấy cho tiện tay là thói quen của nhiều người. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tụ tài. Các loại vật nặng dễ gây “áp tài”, làm đường làm ăn gặp nhiều trắc trở.

Không trang trí tủ lạnh bằng quá nhiều nam châm: Nam châm cũng thuộc hành Kim. Nếu quá nhiều đồ vật hành Kim tụ lại một nơi rất dễ dẫn tới “thừa Kim” trong nhà, làm rối loạn ngũ hành. Tương tự, cũng không nên đặt tủ lạnh quá gần các thiết bị điện tử, không cắm tủ lạnh chung nguồn với các đồ gia dụng điện tử khác.

Dọn dẹp, khử mùi tủ lạnh thường xuyên, tránh trường hợp tủ lạnh bị hôi mốc, sinh nấm và vi khuẩn. Chắc chắn tiền tài sẽ không thể tụ về nơi ô uế, bạn hãy lưu ý ghi nhớ điều này. Đồng thời thức ăn trước khi cho vào tủ cũng nên được làm sạch và phân loại cẩn thận để tránh việc tủ nhanh bẩn.

cách đặt tủ lạnh theo phong thủy

Những điều lưu ý trên nghe thì phức tạp, nhưng thực ra thực hiện rất dễ dàng. Không những có lợi trong phong thủy, tạo những thói quen tốt khi sử dụng còn bảo vệ độ bền của tủ lạnh theo khía cạnh khoa học. Bạn hãy thử để đem đến sự chăm sóc tốt nhất cho tủ lạnh nhà mình.

Trên đây là những yếu tố cần lưu ý về vị trí đặt tủ lạnh theo phong thuỷ mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

>> Tìm hiểu thêm những thông tin khác tại đây.