Bài trí tủ lạnh hợp phong thủy để tiền vào như nước (P2)

Bài trí tủ lạnh trong phong thủy ngoài việc đặt tủ lạnh ở vị trí phù hợp còn có những điều kiêng kị mà người dùng nên tránh khi trang trí, cất trữ đồ ăn, thức uống trong tủ.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p2

Trong quá trình sử dụng, những thói quen sắp đặt thực phẩm hay bài trí bên ngoài tủ lạnh không hợp lý sẽ dẫn đến những nứt vỡ, rối loạn trong phong thủy mà người dùng không hề hay biết. Chúng tôi sẽ điểm qua một vài điểm nên và không nên dưới đây, bạn có thể tham khảo để tránh phạm phải:

>> Sửa tủ lạnh tại nhà

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p2-1

  • Lưạ chọn màu tủ lạnh hợp mệnh gia chủ: Tủ lạnh chủ yếu thuộc hành Kim, nên sẽ phân ra 2 loại: Màu sắc dành cho những người khắc Kim – đỏ, tím (người mệnh Hỏa), xanh lá cây (người mệnh Mộc), đen, xanh lam (người mệnh Thủy); màu sắc dành cho những người hợp Kim đó là trắng (mệnh Kim), vàng và nâu (mệnh Thổ). Không nhất thiết tủ lạnh phải sơn những màu trên, bạn có thể dán giấy màu hoặc các hình – vật trang trí có màu như vậy để tìm lành, tránh dữ.
  • Không nên để tủ lạnh trống không: Tủ lạnh được coi như “tài khố”, đại diện cho tình trạng kinh tế của gia chủ. Để tủ lạnh trống không khó có cảm giác “tụ tài”. “Tài khố” trống rỗng dẫn đến con đường tích cóp, xây dựng sự nghiệp rất gian nan. Tốt nhất nếu không giữ thức ăn, bạn cũng nên để nước uống và một vài loại chai, lọ màu vàng, đỏ lấp kín diện tích tủ.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p2-2

  • Không đặt vật dụng trên nóc tủ lạnh: Đặt các vật dụng trang trí, các loại đồ vật nhỏ để lấy cho tiện tay là thói quen của nhiều người. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tụ tài. Các loại vật nặng dễ gây “áp tài”, làm đường làm ăn gặp nhiều trắc trở.
  • Không trang trí tủ lạnh bằng quá nhiều nam châm: Nam châm cũng thuộc hành Kim. Nếu quá nhiều đồ vật hành Kim tụ lại một nơi rất dễ dẫn tới “thừa Kim” trong nhà, làm rối loạn ngũ hành. Tương tự, cũng không nên đặt tủ lạnh quá gần các thiết bị điện tử, không cắm tủ lạnh chung nguồn với các đồ gia dụng điện tử khác.
  • Dọn dẹp, khử mùi tủ lạnh thường xuyên, tránh trường hợp tủ lạnh bị hôi mốc, sinh nấm và vi khuẩn. Chắc chắn tiền tài sẽ không thể tụ về nơi ô uế, bạn hãy lưu ý ghi nhớ điều này. Đồng thời thức ăn trước khi cho vào tủ cũng nên được làm sạch và phân loại cẩn thận để tránh việc tủ nhanh bẩn.

bai-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-de-tien-vao-nhu-nuoc-p2-3

Những điều lưu ý trên nghe thì phức tạp, nhưng thực ra thực hiện rất dễ dàng. Không những có lợi trong phong thủy, tạo những thói quen tốt khi sử dụng còn bảo vệ độ bền của tủ lạnh theo khía cạnh khoa học. Bạn hãy thử để đem đến sự chăm sóc tốt nhất cho tủ lạnh nhà mình.

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi Hà Nội