10 tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi dùng điều hòa bạn nhất định phải biết (P1)

Ác mộng của những gia đình dùng điều hòa chính là hóa đơn điện cuối tháng. Tuy nhiên, với 10 tuyệt chiêu tiết kiệm năng lượng này, điều đó sẽ không còn ám ảnh bạn nữa.

10-tuyet-chieu-tiet-kiem-dien-khi-dung-dieu-hoa-ban-nhat-dinh-phai-biet-p1

  1. Không để nhiệt độ quá lạnh vào buổi tối

Dù là mùa hè hay mùa đông thì buổi tối nhiệt độ phòng cũng sẽ xuống thấp hơn so với ban ngày, hơn nữa cơ chế sưởi của cơ thể trong giấc ngủ cũng sẽ yếu hơn so với khi còn thức, vì vậy nếu bạn để nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ gây ra những ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe, lại tốn điện không cần thiết. Hãy tăng nhiệt độ điều hòa lên vào ban đêm.

  1. Công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng ở

Mỗi phòng ở sẽ có diện tích khác nhau, chính vì thế các nhà sản xuất cũng đã ước lượng và chế tạo các loại máy điều hòa theo các công suất phù hợp. Bạn cần tham khảo trước ở các cửa hàng điện máy, để tránh mua phải những chiếc điều hòa công suất vượt mức cần thiết của phòng ở, gây lãng phí điện năng.

  1. Chỉ sử dụng điều hòa trong phòng kín

10-tuyet-chieu-tiet-kiem-dien-khi-dung-dieu-hoa-ban-nhat-dinh-phai-biet-p1-1

Cũng giống như tủ lạnh, không gian của phòng điều hòa phải luôn kín hết mức có thể, nếu không không khí lạnh sẽ bị phát tán ra xung quanh, điều hòa sẽ phải làm việc liên tục để bù lại lượng hơi đã mất, gây tốn điện.

  1. Định kỳ vệ sinh máy giặt ít nhất 6 tháng/lần

Nếu không vệ sinh máy điều hòa thường xuyên, máy sẽ giảm đến 15% công suất khi hoạt động vì bị cản trở bởi lớp bụi bẩn dày đặc, nguồn không khí, nhiệt năng không thể lưu thông thuận lợi. Chính vì thế, bạn phải thường xuyên lau chùi và vệ sinh máy lạnh, để máy hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

  1. Thông ống dẫn thường xuyên

Thường xuyên thông ống dẫn sẽ giúp nước thải không bị ứ đọng gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát. Nếu ống dẫn bị tắc hay bị vỡ, nước sẽ tràn ra ngoài, máy điều hòa cũng sẽ không tản nhiệt tốt gây ra hiện tượng kém lạnh, dù lượng điện năng tiêu thụ không giảm.

5 thói quen tiết kiệm điện cho điều hòa tiếp theo sẽ được chúng tôi gửi đến trong bài viết sắp tới. Hãy thử và so sánh, bạn sẽ thấy sự biến đổi rõ rệt của hóa đơn tiền điện.